Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ

25/07/2022 01:15 GMT+7

TTO - Tối 24-7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội tổ chức lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ tại nghĩa trang TP Hà Nội.

Thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ - Ảnh 1.

Các vị đại biểu dâng hương tại đài tưởng niệm - Ảnh: HỒNG NGỌC

Đây là hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022) để thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ thủ đô với công ơn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để tuổi trẻ ngày hôm nay được sống trong độc lập, tự do, được cống hiến tuổi xuân cho quê hương đất nước.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh chia sẻ: "Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng sẽ mãi ghi vào trang sử oanh liệt của dân tộc như một thiên hùng ca bất diệt.

Tại buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ hôm nay, tuổi trẻ thủ đô xin thành kính dâng lên những nén tâm nhang, lòng thành kính biết ơn với những hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, để thế hệ hôm nay được sống hòa bình, tự do, hạnh phúc. 

Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tuổi trẻ thủ đô hôm nay xin nguyện giữ gìn và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, xây dựng thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với những hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước".

Thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ - Ảnh 2.

Lực lượng quân đội tham gia lễ thắp nến tri ân - Ảnh: HỒNG NGỌC

Tham gia công tác tình nguyện trong buổi lễ, bạn Nguyễn Thu Trang (đoàn viên Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: "Mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được đứng vào đội ngũ đoàn viên có mặt trong buổi lễ trang nghiêm ngày hôm nay. Bản thân tự hứa sẽ cố gắng rèn luyện và phấn đấu để góp phần xây dựng đất nước, xứng đáng với công ơn của các thế hệ cha ông đi trước".

Tại buổi lễ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội trao tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ.

Thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ - Ảnh 3.

Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Huy Thành tặng quà và thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng tại buổi lễ - Ảnh: HỒNG NGỌC

Thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ - Ảnh 4.

Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Huy Thành thắp hương tri ân - Ảnh: HỒNG NGỌC

Thắp ngọn nến thơm sưởi ấm anh linh liệt sĩ Thắp ngọn nến thơm sưởi ấm anh linh liệt sĩ

TTO - Tối 24-7, hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM cùng thắp những ngọn nến thơm, sưởi ấm anh linh hàng chục ngàn anh hùng đang yên nghỉ tại các nghĩa trang liệt sĩ khắp thành phố.

HỒNG NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận