Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Chủ tịch nước yêu cầu giải quyết dứt điểm khiếu nại về dự án Sài Gòn Safari

21/05/2021 11:23 GMT+7

TTO - Sáng 21-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham gia hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội tại huyện Củ Chi, TP.HCM. Tại đây, Chủ tịch nước đã yêu cầu giải quyết dứt khiếu nại về công viên Sài Gòn Safari.

Cùng đơn vị bầu cử số 10 của ông Nguyễn Xuân Phúc có bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP.HCM, thiếu tướng Phan Văn Xựng - chính ủy Bộ Tư lệnh TP; ông Trần Đức Cường - chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam và ông Nguyễn Thanh Hiệp - hiệu phó phụ trách Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Phát biểu chương trình hành động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết trước hội nghị hôm nay, ông đã có buổi tiếp xúc với người dân có khiếu kiện kéo dài tại dự án công viên Sài Gòn Safari Củ Chi.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cho rằng những ý kiến người dân nêu ra có vấn đề "có lý". Chủ tịch nước cùng lãnh đạo huyện Củ Chi đã lắng nghe, giải thích cho bà con hiểu về những vấn đề khúc mắc, bà con cũng đã có ý kiến đồng tình, ủng hộ mạnh mẽ chủ trương xây dựng dự án.

Tại hội nghị, Chủ tịch nước đã yêu cầu huyện Củ Chi và TP.HCM trong vòng 2 tháng phải giải quyết dứt điểm những kiến nghị của người dân, nhanh chóng giải quyết 3% mặt bằng chưa được giải phóng để dự án sớm đưa vào khởi công.

Chủ tịch nước yêu cầu giải quyết dứt điểm khiếu nại về dự án Sài Gòn Safari - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình bày chương trình hành động - Ảnh: TỰ TRUNG

Đồng thời, ông Nguyễn Xuân Phúc đề nghị huyện Củ Chi rà soát lại toàn bộ những dự án chậm triển khai, dự án nào không làm thì phải xử lý dứt điểm để tạo điều kiện cho người dân an cư lạc nghiệp. 

"Dự án mất chục năm không giải quyết thì làm sao người dân an tâm", ông Nguyễn Xuân Phúc nói. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cho rằng huyện Củ Chi cần làm tốt quy hoạch trên tinh thần phát triển đô thị sinh thái với khu đô thị Tây Bắc là động lực chính cho sự phát triển; phát triển các đường vành đai, cao tốc; kêu gọi đầu tư để thúc đẩy các dự án. 

Theo quy hoạch, dự án công viên Sài Gòn Safari nằm trên địa bàn xã An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng, thuộc cụm du lịch văn hóa lịch sử Củ Chi. Dự án với các khu chức năng thả thú bán hoang dã, dự kiến thả thú đặc trưng các khu vực trên thế giới; khu trưng bày thú mở bao gồm hệ thống chuồng trại dạng mở và cảnh quan, trưng bày các loài thú đặc trưng của các châu lục trên thế giới, vườn thú đêm trưng bày các loài thú chuyên sinh hoạt vào ban đêm.

Dự án còn có các công trình dịch vụ khác phục vụ du khách như biểu diễn thú ban ngày, ban đêm, khu dã ngoại, resort, khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi...

Năm 2007 công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đã đạt 97% nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm; tình trạng tái lấn chiếm diễn ra phức tạp khiến người dân rất bức xúc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Giao thông kết nối mạnh thì Củ Chi, Hóc Môn là đất vàng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Giao thông kết nối mạnh thì Củ Chi, Hóc Môn là đất vàng

TTO - Tại buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại huyện Hóc Môn sáng 15-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định song song với việc phát triển kinh tế là đảm bảo phúc lợi cho người dân; xây dựng các chính sách phải sâu sát đời sống nhân dân.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận