15/05/2021 13:15 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Giao thông kết nối mạnh thì Củ Chi, Hóc Môn là đất vàng

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Tại buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại huyện Hóc Môn sáng 15-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định song song với việc phát triển kinh tế là đảm bảo phúc lợi cho người dân; xây dựng các chính sách phải sâu sát đời sống nhân dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Giao thông kết nối mạnh thì Củ Chi, Hóc Môn là đất vàng - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị tiếp xúc trực tuyến giữa cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 10 tại huyện Hóc Môn - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng 15-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị tiếp xúc trực tuyến giữa cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 10 tại huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Cùng đơn vị bầu cử này có bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP.HCM, thiếu tướng Phan Văn Xựng - chính ủy Bộ tư lệnh TP; ông Trần Đức Cường - chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam và ông Nguyễn Thanh Hiệp - hiệu phó Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trình bày chương trình hành động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết thời gian qua, huyện Hóc Môn đã có sự phát triển mạnh mẽ. Chủ tịch nước cho rằng tầm nhìn giai đoạn 2030-2045, Hóc Môn và Củ Chi cần trở thành đô thị sinh thái có vai trò quan trọng của TP, trong đó khu đô thị Tây Bắc phải là nơi thúc đẩy phát triển công nghiệp chất lượng cao.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Giao thông kết nối mạnh thì Củ Chi, Hóc Môn là đất vàng - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị - Ảnh: THẢO LÊ

Bên cạnh đó, hai huyện sẽ là địa phương kết nối các đô thị vệ tinh với TP.HCM. Theo ông Nguyễn Xuân Phúc, cần quy hoạch huyện Củ Chi và Hóc Môn trên cơ sở đô thị vành đai xanh, liên kết vùng.

Việc rất quan trọng hiện nay là nhanh chóng đầu tư các tuyến giao thông, phát triển vành đai 3, vành đai 4, các đường cao tốc, đường ven sông. Thúc đẩy xây dựng khu đô thị Tây Bắc, tập trung xử lý vướng mắc trong quy hoạch, kêu gọi đầu tư.

"Nếu đường sắt đô thị, đường sông, đường bộ có thể kết nối từ phía Đông TP đến Củ Chi, Hóc Môn thì vùng đất này sẽ thành đất vàng trong tương lai không xa", Chủ tịch nước nói.

Theo Chủ tịch nước, trong thời gian tới ông sẽ cùng TP.HCM chủ trì hội nghị xúc tiến các tập đoàn công nghệ có quy mô kinh tế lớn, trình độ cao đầu tư vào hai huyện để thúc đẩy phát triển.

Ngoài ra, Chủ tịch nước cho rằng huyện Hóc Môn, Củ Chi phải có các trung tâm tạo ra giống cây trồng, vật nuôi, để nơi đây không chỉ là nơi sản xuất nông nghiệp mà phải là nơi cung cấp các loại giống công nghệ cao cho cả nước.

Tại hội nghị, các cử tri hi vọng các ứng cử viên nếu được trúng cử cần có ý kiến để tăng cường nguồn lực phát triển huyện Củ Chi và Hóc Môn thành quận hoặc TP; phải cố gắng hết sức mình để hoàn thành lời hứa trước nhân dân, kiên quyết chống tham nhũng tiêu cực; có ý kiến xây dựng các chính sách cho các cán bộ phường, xã; quan tâm đến người cao tuổi, người nghèo, đối tượng chính sách; song song với phát triển kinh tế là nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Giao thông kết nối mạnh thì Củ Chi, Hóc Môn là đất vàng - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên trao đổi với cử tri sau hội nghị - Ảnh: THẢO LÊ

Trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lần nữa khẳng định ý kiến của cử tri chính là chất liệu quan trọng để các đại biểu Quốc hội đưa ý kiến xây dựng chính sách. Những chính sách phải xuất phát từ hơi thở cuộc sống, phải sâu sát với đời sống nhân dân.

Chủ tịch nước khẳng định phát triển không chỉ quan tâm đến việc phát triển kinh tế mà phải quan tâm đến phúc lợi cho người dân; để dân biết, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng.

"Nghị quyết đại hội Đảng đặt ra có vấn đề dân thụ hưởng. Với tinh thần nước lên thì thuyền phải lên. Tâm tư nguyện vọng của người dân là vấn đề then chốt trong phát triển", ông Nguyễn Xuân Phúc nói.

Trước câu hỏi của cử tri về việc "trên cương vị Chủ tịch nước, bận rộn với công việc, liệu ông Nguyễn Xuân Phúc có thể tham dự đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri hay không?", Chủ tịch nước khẳng định dù bận đến đâu, ông cũng sẽ dành thời gian lắng nghe ý kiến nhân dân. 

Chủ tịch nước cho rằng nhiệm kỳ trước, ông không bỏ bất cứ buổi tiếp xúc cử tri nào trước và sau kỳ họp Quốc hội, chỉ có một lần phải thị sát chống thiên tai tại Ninh Bình mà phải hủy buổi làm việc. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: 'Không thể làm chính sách trong phòng lạnh'

TTO - Chiều 10-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 10 tại Sư đoàn 317, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên