16/01/2022 19:42 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Không để người dân đứt cơm lạt muối

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong năm 2021 Nhà nước đã xuất kho một lượng lương thực dự trữ kỷ lục cùng hàng chục ngàn tỉ đồng ngân sách để hỗ trợ người dân vùng khó khăn, không để nhân dân bị đứt cơm, lạt muối.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Không để người dân đứt cơm lạt muối - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các cán bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã nghỉ hưu tại miền Trung - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 16-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tướng lĩnh và lãnh đạo các tỉnh thành khu vực miền Trung.

Nói chuyện với các vị lãnh đạo và nguyên lãnh đạo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết năm qua dịch COVID-19 hoành hành gây thiệt hại rất lớn cho cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, chúng ta đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Với nỗ lực ngoại giao vắc xin, một lượng vắc xin COVID-19 khổng lồ đã được đưa về Việt Nam. Đến nay, nước ta đã trở thành 1 trong 6 nước có tỉ lệ tiêm vắc xin cao nhất. Do đó, dù hiện nay số ca nhiễm COVID-19 còn cao nhưng số người tử vong đã giảm thấp, cơ sở y tế không bị phá vỡ.

Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề, kinh tế xã hội đất nước tăng trưởng thấp nhưng các chỉ tiêu quan trọng của kinh tế vĩ mô như thu ngân sách, xuất nhập khẩu vẫn đảm bảo, an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Không để người dân đứt cơm lạt muối - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho cán bộ hưu trí tại miền Trung - Ảnh: TẤN LỰC

Theo Chủ tịch nước, năm 2021 Nhà nước xuất kho một lượng lương thực dự trữ lớn kỷ lục để hỗ trợ cho người dân. Cùng với đó là xuất ngân sách 76.000 tỉ hỗ trợ cho các vùng khó khăn. Do đó, dù đời sống kinh tế khó khăn, thu nhập giảm thấp nhưng đã không để người dân đứt cơm lạt muối.

Trong dịch bệnh, công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra, xử lý vi phạm ở các địa phương, các cấp, ngành vẫn triển khai. Theo Chủ tịch nước, không vì COVID-19 mà dừng lại việc phòng chống tiêu cực, tham nhũng. Đến nay ngành tòa án đã xử hàng trăm vụ về vấn đề này. Các vụ việc được xử lý nghiêm khắc để răn đe, giáo dục đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong năm 2022 Nhà nước sẽ bơm ra nền kinh tế 15-16 tỉ USD hỗ trợ phát triển. Cố gắng giữ vững ổn định xã hội để đưa đất nước tiến lên trong bối cảnh đặc biệt khó khăn do COVID-19. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng và biểu dương sự cố gắng của đảng bộ và chính quyền các tỉnh miền Trung đã đoàn kết quyết tâm đưa địa phương tiến lên. Đóng góp vào sự phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước.

Chủ tịch nước chúc bà con năm mới công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn Chủ tịch nước chúc bà con năm mới công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn

TTO - Sau khi thăm hỏi và trao quà Tết cho bà con, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc bà con lao động năm mới có thu nhập cao hơn, công việc tốt hơn, vượt qua khó khăn thách thức của COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên