13/01/2022 16:49 GMT+7

Chủ tịch nước cắt băng khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ ở Quảng Nam

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Ngày 13-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam.

Chủ tịch nước cắt băng khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam - Ảnh: Đ.C.

Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam được xây dựng trong khuôn viên Nhà văn hóa thôn, đây là nơi ghi danh 96 liệt sĩ của thôn này đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Nhà bia ghi danh liệt sĩ được khánh thành đã thể hiện sự tri ân với những người đã mất, đồng thời giáo dục truyền thống anh hùng của dân tộc, của đất nước cho các thế hệ trẻ. 

Việc khánh thành Nhà bia cũng thêm phần khẳng định cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc với sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước là cuộc chiến chính nghĩa.

Chủ tịch nước cắt băng khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: Đ.C.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại địa phương này.

Chủ tịch nước yêu cầu hệ thống chính trị từ thôn đến tỉnh phải quan tâm hơn nữa đến việc hỗ trợ sản xuất, phát triển cho người dân để đời sống của họ ngày càng được nâng cao, giàu đẹp, kêu gọi các tầng lớp nhân dân giáo dục con cháu chăm ngoan, học giỏi.

Nhân dịp tham dự lễ khánh thành này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các gia đình liệt sĩ thôn Hương Quế Nam nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Chủ tịch nước cắt băng khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Chủ tịch nước trao quà Tết - Ảnh: Đ.C.

Trước đó nhân dịp đón Tết Nguyên Đán Nhâm Dần, ngày 12-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm, tặng quà động viên các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng.

Đây là những bệnh viện có nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, phục vụ tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, làm tốt công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên