Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Chủ tịch nước chúc bà con năm mới công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn

16/01/2022 13:11 GMT+7

TTO - Sau khi thăm hỏi và trao quà Tết cho bà con, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc bà con lao động năm mới có thu nhập cao hơn, công việc tốt hơn, vượt qua khó khăn thách thức của COVID-19.

Chủ tịch nước chúc bà con năm mới công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Lệ tại Đà Nẵng sáng 16-1 - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 16-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã về thăm, chúc Tết và trao quà cho các hộ gia đình chính sách, công nhân lao động tại Đà Nẵng.

Báo cáo với Chủ tịch nước, ông Ngô Xuân Thắng, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, cho biết hiện toàn TP có hơn 12.000 hộ nghèo, 5.100 hộ cận nghèo. Đến nay TP đã có kế hoạch chăm lo Tết cho gia đình chính sách, có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn do COVID-19 và công nhân, người lao động với phương châm để mọi người, mọi nhà đều có mùa xuân ấm áp, vui vẻ.

Theo đó, Tết Nhâm Dần năm nay UBND TP Đà Nẵng có kế hoạch chi quà Tết hơn 72,5 tỉ đồng cho 120.000 người. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tại TP hỗ trợ 39.000 suất quà Tết với 19 tỉ đồng. Liên đoàn Lao động TP hỗ trợ 148.000 suất quà trị giá 45 tỉ đồng, tổ chức phiên chợ Tết công nhân tại các khu công nghiệp và chương trình chuyến xe không đồng đưa người lao động về quê đón Tết.

Chủ tịch nước chúc bà con năm mới công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn - Ảnh 2.

Chủ tịch nước thăm hỏi, chúc sức khỏe các Mẹ Việt Nam anh hùng trong buổi trao quà

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng của các cấp lãnh đạo TP Đà Nẵng trong việc chăm lo Tết cho người nghèo, người khó khăn. 

Theo Chủ tịch nước, Tết Nguyên đán là nét văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc, chính vì thế trung ương đã có chỉ thị chính quyền cả nước quan tâm chăm lo để nhân dân cả nước đón Tết an bình, hạnh phúc, để mọi người mọi nhà đều có Tết. Ông cho biết đã ký đề nghị của Chính phủ hỗ trợ mức 300.000-600.000 đồng/hộ cho đối tượng chính sách dịp Tết này.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi, động viên ân cần nhất tới các hộ chính sách, giai cấp công nhân lao động, người khuyết tật. Theo ông, thời gian qua Đà Nẵng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, các nhà máy, xí nghiệp, các ngành dịch vụ, du lịch đình trệ khiến đời sống công nhân, người lao động gặp nhiều khó khăn. Món quà Tết gửi tới các gia đình tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của các cấp ngành tới bà con.

Chủ tịch nước mong mọi người đoàn kết vượt qua khó khăn. Chúc bà con lao động năm mới có thu nhập cao hơn, công việc tốt hơn, vượt qua khó khăn thách thức của COVID-19. 

Chủ tịch nước chúc bà con năm mới công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn - Ảnh 3.

Chủ tịch nước thăm hỏi, trao quà Tết cho các hộ chính sách, hộ khó khăn tại Đà Nẵng

Chủ tịch nước gửi thư khen anh Trung Văn Nam - chàng thợ sửa máy lạnh dũng cảm cứu người Chủ tịch nước gửi thư khen anh Trung Văn Nam - chàng thợ sửa máy lạnh dũng cảm cứu người

TTO - Ngày 13-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Trung Văn Nam - người dũng cảm lao vào đám cháy cứu nữ sinh lớp 9 trưa 12-1. Anh Nam ở phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận