Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: ‘Lưu ý các ngành dịch vụ tiếp xúc nhiều người như cắt tóc, massage'

29/02/2020 19:48 GMT+7

TTO - Chiều 29-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã lưu ý UBND các quận, huyện cần lưu ý đến các cơ sở dịch vụ mà nhân viên, kỹ thuật viên có tiếp xúc, tương tác trực tiếp với nhiều người như cắt tóc, massage.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: ‘Lưu ý  các ngành dịch vụ tiếp xúc nhiều người như cắt tóc, massage - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: TIẾN LONG

Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại buổi làm việc nghe báo cáo và triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo ông Phong, phòng chống dịch bệnh quan trọng nhất là con người. Hiện toàn TP có gần 19.000 bác sĩ, trong khi đó chỉ có 350 người thuộc khoa nhiễm, có chuyên về chữa trị bệnh dịch. Ngoài ra, trong số hơn 31.000 điều dưỡng chỉ có gần 1.000 điều dưỡng thuộc khoa nhiễm.

Do vậy, ông Phong chỉ đạo ngành y tế TP phải lập trung tâm điều hành nhân lực. Trung tâm này có chức năng mở lớp tập huấn ngắn hạn về chuyên môn phòng chống dịch cho các bác sĩ không thuộc khoa nhiễm. Đồng thời, trong trường hợp khẩn cấp phải phối hợp điều động các bác sĩ bệnh viện quân đội, bác sĩ thú y…

"Từ hai ca bệnh cha con người Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy mới thấy để chữa trị một ca bệnh rất cực, thậm chí y, bác sĩ không có thời gian về với gia đình. Do vậy phải chủ động hết sức việc này, để nước tới chân nhảy không kịp đâu", ông Phong nói.

Ông Phong chỉ đạo Sở Y tế TP phải cam kết không để y, bác sĩ tham gia phòng chống dịch bệnh bị nhiễm bệnh. Đồng thời, sở này phải đề xuất gói hỗ trợ, bao gồm trang bị trang thiết bị, vật tư y tế đến chế độ bồi dưỡng cho các y, bác sĩ phục vụ tại các bệnh viện dã chiến để họ yên tâm làm việc.

TP.HCM lên kịch bản hàng loạt khu cách ly nếu phải đón chục ngàn người Việt trở về TP.HCM lên kịch bản hàng loạt khu cách ly nếu phải đón chục ngàn người Việt trở về

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết hiện có 22.000 người Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, trong đó ước tính khoảng 7.000 người lao động ở các tỉnh phía Nam.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận