Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Chủ tịch huyện nói gì về '51 người ở Phú Thọ thành F1 khi xem vụ tai nạn 4 người về từ Bình Dương'?

02/08/2021 21:02 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) nói huyện đã xác định 7 người thuộc diện F1, còn trường hợp khác có mặt tại hiện trường thì chỉ đứng lại xem xong đi luôn hoặc không tiếp xúc trong phạm vi 2 mét nên được yêu cầu cách ly tại nhà.

Chủ tịch huyện nói gì về 51 người ở Phú Thọ thành F1 khi xem vụ tai nạn 4 người về từ Bình Dương? - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 kiểm tra thân nhiệt của người từ địa phương khác vào tỉnh Phú Thọ - Ảnh: HOÀNG QUÝ

Theo báo cáo nhanh ngày 2-8 của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Phú Thọ, kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định 3/4 trường hợp công dân từ Bình Dương trở về Lào Cai gặp tai nạn ở huyện Hạ Hòa dương tính với COVID-19.

Cụ thể, anh Giàng Seo X. (33 tuổi), chị Ly Thị P. (34 tuổi), anh Ly Seo S. (20 tuổi) kết quả dương tính với COVID-19. Còn anh Ly Seo H. (20 tuổi) kết quả xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2.

Trước đó, ngày 28-7, cả 4 trường hợp thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại tỉnh Bình Dương cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 29-7, cả 4 người đi xe máy cùng với đoàn 42 người khác (41 người ở tỉnh Lào Cai, 1 người ở tỉnh Yên Bái) đi từ xã Phước Hòa, huyện Phú Giá, tỉnh Bình Dương về Lào Cai. 

Khoảng 9h cùng ngày, nhóm 4 người di chuyển đến chốt kiểm dịch cầu Trung Hà, huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) thực hiện khai báo y tế, kiểm soát xét nghiệm test nhanh, được vào địa phận tỉnh Phú Thọ và tiếp tục di chuyển hướng về Lào Cai.

Đến khoảng 12h cũng ngày, khi đến địa phận xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa thì anh Giàng Seo X. bị tai nạn giao thông. 

Sau tai nạn, anh X. được anh Đỗ Bảo T. (xã Hưng Long, huyện Yên Lập) và anh Hà Văn Tr. (xã  Xuân Thủy, Yên Lập) đỡ lên xe ôtô của anh Nguyễn Văn Q. (ở Tam Phúc, Vĩnh Phúc) đưa vào bộ phận trực cấp cứu riêng biệt của Trung tâm Y tế Hạ Hòa.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 cả 4 trường hợp thì cho kết quả 3 người dương tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 2-8, ông Nguyễn Việt Dũng, chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa, cho biết đến chiều nay, huyện đã xác định được 82 trường hợp có liên quan đến vụ tai nạn và tham gia sơ cấp cứu người bị nạn để phân loại, đánh giá nguy cơ thông qua các cách thức trực tiếp, tiếp xúc. 

“Chúng tôi xác định có 14 F1, trong đó có 6 cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa, 2 cán bộ Công an huyện Hạ Hòa, còn lại là người dân. Hiện đã chuyển về cơ sở cách ly tập trung tại trụ sở UBND xã Chuế Lưu và Trường mầm non xã Chuế Lưu cũ. 

Còn 68 trường hợp là người dân, lực lượng công an, y tế (có mặt tại hiện trường và F2) được áp dụng cách ly tại nhà” - ông Dũng nói. 

Về thông tin 51 người dân đứng xem trở thành F1, ông Dũng cho hay qua khai báo y tế, điều tra dịch tễ, đến nay huyện đã xác định 7 người dân thuộc diện F1, còn trường hợp khác có mặt tại hiện trường thì chỉ đứng lại xem xong đi luôn hoặc không tiếp xúc trong phạm vi 2 mét… nên đã yêu cầu người dân ký cam kết và cách ly tại nhà.

Trắng đêm cùng nhóm giúp người bị tai nạn trên đường về quê Trắng đêm cùng nhóm giúp người bị tai nạn trên đường về quê

TTO - Hàng chục thành viên Câu lạc bộ xe bán tải Đà Nẵng và nhóm SOS Đà Nẵng đã trắng đêm giúp đỡ bà con từ miền Nam chạy xe máy về quê.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận