02/03/2021 16:06 GMT+7

Chủ tịch huyện chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người thân trái quy định

VIÊN PHONG
VIÊN PHONG

TTO - Ông Bùi Văn Thành - phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) - bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng do thiếu trách nhiệm nêu gương trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người thân trái quy định và một số vi phạm khác.

Chủ tịch huyện chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người thân trái quy định - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Thành - Ảnh: L.H.

Ngày 2-3, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về Đảng đối với ông Bùi Văn Thành - phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tuy An.

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, trong thời gian giữ chức phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tuy An, ông Thành thiếu trách nhiệm nêu gương trong việc lập các thủ tục chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa của con ruột không đúng đối tượng, trái quy định.

Ông Thành cũng thiếu nêu gương khi cho phép em vợ nuôi chim yến không đúng trình tự, thủ tục quy hoạch vùng nuôi.

Chủ tịch UBND huyện Tuy An thiếu trách nhiệm của người đứng đầu khi để cấp phó quyết định chuyển mục đích sử dụng đất nhiều trường hợp không phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, trong đó có trường hợp con ruột ông; thiếu kiên quyết trong chỉ đạo xử lý vi phạm về đất đai của một cá nhân ở xã An Hòa Hải thuộc huyện Tuy An.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên kết luận vi phạm của ông Bùi Văn Thành là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi công tác nên quyết định thi hành kỷ luật ông với hình thức như đã nêu.

VIÊN PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên