Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Cảnh cáo phó Ban Dân vận và phó giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên

25/10/2013 15:07 GMT+7

TTO - Ngày 25-10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thành Long và ông Phạm Minh Chu.

Ông Nguyễn Thành Long - tỉnh ủy viên, phó trưởng ban phụ trách Ban Dân vận Tỉnh ủy (nguyên bí thư Huyện ủy Đông Hòa) - bị kỷ luật do thiếu nghiêm túc trong thực hiện quy chế làm việc, để xảy ra mất đoàn kết trong Thường trực Huyện ủy Đông Hòa.

Ông Phạm Minh Chu - bí thư chi bộ Ban Thi đua khen thưởng, phó giám đốc Sở Nội vụ (nguyên phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Đông Hòa) - bị kỷ luật do duyệt chi hỗ trợ 306 triệu đồng cho nhiều cá nhân sai với quy định.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng và đề nghị UBND tỉnh xử lý bằng hình thức thôi việc đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo, phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên; đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra Công an Phú Yên để điều tra làm rõ các dấu hiệu lợi dụng chức vụ, lừa đảo nhận tiền chạy xin việc của ông này.

Ông Bảo bị kỷ luật do đã cùng với vợ vay tiền của nhiều người nhưng dây dưa kéo dài nhiều năm để mọi người đến nhà, cơ quan đòi nợ nhiều lần, gây mất an ninh trật tự, làm mất uy tín, ảnh hưởng đến tư cách, phẩm chất của người cán bộ, công chức trong cơ quan và nơi cư trú. Trong sinh hoạt và công tác, ông Bảo thiếu tư cách đạo đức, tác phong chuẩn mực.

Năm 2011, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách, nhưng ông Bảo vẫn tiếp tục vi phạm quy định của Ban Bí thư trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Trong thời gian giữ chức vụ phó giám đốc Sở Nội vụ, rồi chuyển sang Sở Tư pháp Phú Yên, ông Bảo cùng với vợ và một số người thân tổ chức đường dây chuyên lừa đảo nhận tiền hối lộ của nhiều người để chạy xin việc.

HÒA XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận