10/03/2020 15:12 GMT+7

Chủ tịch HĐQT 'tráo' người cách ly gửi lời xin lỗi cơ quan chức năng

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Ông L.T.H., chủ tịch HĐQT Công ty điện gió PĐ, gửi lời xin lỗi đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vì đã gây khó khăn cho việc cách ly.

Chủ tịch HĐQT tráo người cách ly gửi lời xin lỗi cơ quan chức năng - Ảnh 1.

Khách sạn nơi 4 người công ty điện gió lưu trú và bị đưa đi cách ly đêm 8-3 - Ảnh: H.T.

Chiều 10-3, ông Trương Huyền Trường - giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị (nơi cách ly nhóm bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Quảng Trị) - xác nhận ông L.T.H., chủ tịch HĐQT Công ty điện gió PĐ, đã gửi lời xin lỗi đến các cơ quan chức năng tỉnh.

Ông H. cho biết vì ông và nhóm người cùng công ty đã gây ra nhiều khó khăn và phiền phức cho các cơ quan chức năng của tỉnh trong việc cách ly.

Cũng theo ông Trường, ông H. đã chủ động nói xin lỗi khi ông đến hỏi tình hình sức khỏe và hứa với ban lãnh đạo trung tâm sẽ chấp hành tốt việc cách ly.

Ông Trường cho biết ông H. không nói thêm gì về việc tráo người cách ly.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là chăm sóc y tế cho người được cách ly nên tôi cũng không hỏi", ông Trường nói.

Liên quan đến vụ việc, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hùng - bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị - khẳng định sẽ cho cơ quan chức năng vào cuộc xác minh việc tráo người cách ly tại Công ty điện gió PĐ. Nếu xác định được vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Trước đó, ông Hoàng Nam - trưởng Ban phòng chống dịch COVID-19 tại Quảng Trị - xác nhận đến trưa 9-3, ông L.T.H., chủ tịch hội đồng quản trị Công ty PĐ (một công ty đang thực hiện dự án điện gió tại huyện Hướng Hóa), mới được tài xế đưa về cách ly tại Đông Hà.

Ngày 8-3, một người trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế ngày 6-3 bị phát hiện dương tính với COVID-19. Đến tối 8-3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị xác định được 4 người trên chuyến bay này để đưa đi cách ly., trong đó có ông H.

Tuy nhiên đến đầu giờ sáng 9-3, cơ quan chức năng mới phát hiện người được đưa về nơi cách ly không phải là ông H. mà là cấp dưới của ông này.

Ngay sau đó ông H. buộc phải về khu cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị ở thành phố Đông Hà.

Bạn đọc phẫn nộ với ông chủ tịch công ty điện gió trốn cách ly Bạn đọc phẫn nộ với ông chủ tịch công ty điện gió trốn cách ly

TTO - Pháp luật hiện hành không thiếu các quy định để xử lý hành vi trốn cách ly để phòng dịch theo lệnh cơ quan chức năng, người dân, bạn đọc đang chờ đợi "một cái kết" xứng đáng với ông chủ tịch HĐQT công ty điện gió "ma lanh" này!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên