09/03/2020 22:55 GMT+7

Bạn đọc phẫn nộ với ông chủ tịch công ty điện gió trốn cách ly

NGUYỄN TRIỀU
NGUYỄN TRIỀU

TTO - Pháp luật hiện hành không thiếu các quy định để xử lý hành vi trốn cách ly để phòng dịch theo lệnh cơ quan chức năng, người dân, bạn đọc đang chờ đợi "một cái kết" xứng đáng với ông chủ tịch HĐQT công ty điện gió "ma lanh" này!

Bạn đọc phẫn nộ với ông chủ tịch công ty điện gió trốn cách ly - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng Quảng Trị đến đưa bốn người của công ty điện gió P.Đ ở Hướng Hóa đi cách ly trong đêm 8-3 - Ảnh: H.T.

Chỉ chưa đầy 4 tiếng đồng hồ, câu chuyện ông chủ tịch HĐQT công ty điện gió ở Quảng Trị đẩy nhân viên đi cách ly phòng dịch thay mình đã thu hút gần 300.000 lượt người đọc trên Tuổi Trẻ Online với hơn trăm lượt bình luận bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi mà theo bạn đọc là "tệ lậu" này.

Bài học nhãn tiền là cô gái N.H.N. - bệnh nhân số 17 - trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài rạng sáng 2-3 chỉ vì khai báo y tế không đầy đủ đã khiến hệ thống phòng vệ với dịch COVID-19 của cả nước phải chống đỡ vất vả. 

Bất kể là ai, đối với dịch bệnh cũng phải tự ý thức việc tuân thủ quy trình quy định của ngành y tế. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lặp đi lặp lại quan điểm của Chính phủ là "chống dịch như chống giặc", thà chấp nhận hi sinh lợi ích kinh tế trước mắt để bảo toàn sức khỏe, tính mạng của người dân! Mới đây Thủ tướng cũng chỉ đạo phải xử lý nghiêm minh những người có hành vi khai báo gian dối, giấu bệnh, trốn tránh cách ly, không tuân thủ quy trình y tế.

Bạn đọc tức giận bình luận trên Tuổi Trẻ Online đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý thích đáng, truy cứu trách nhiệm hình sự hành vi của ông chủ tịch HĐQT này. Nhiều bạn đọc cho rằng hành xử của ông này không xứng đáng với chức vị chủ tịch công ty, vừa thể hiện sự gian dối, thiếu trách nhiệm với cộng đồng, vừa không chấp nhận được khi biến nhân viên của mình trở thành đồng phạm, thậm chí có thể đối mặt với rủi ro.

"Cần phải xử lý nghiêm trường hợp đưa người khác đi cách ly thay thế, vì nếu ông ấy chẳng may bị lây nhiễm thì ông sẽ gieo rắc vi rút cho rất nhiều người, và cũng chính ông ấy đã đẩy một người không có bệnh đi cách ly khiến có thể sẽ dẫn đến bị nhiễm dịch" - một bạn đọc đề nghị.

Pháp luật hiện hành không thiếu các quy định để xử lý hành vi trốn cách ly để phòng dịch theo lệnh cơ quan chức năng, người dân, bạn đọc đang chờ đợi "một cái kết" xứng đáng với ông chủ tịch HĐQT công ty điện gió "ma lanh" này!

Chủ tịch HĐQT công ty điện gió Chủ tịch HĐQT công ty điện gió 'tráo' cấp dưới đi cách ly thay mình

TTO - Ông L.T.H. là người có mặt trên chuyến bay có người dương tính với COVID-19. Khi được cơ quan chức năng yêu cầu cách ly, ông H. đã “tráo” cấp dưới đi cách ly thay mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên