Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch Hà Nội khuyên con đang học ở Mỹ trữ đồ ăn, ở nhà 3 tháng

23/03/2020 20:34 GMT+7

TTO - Họp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ cách đây 3 tuần ông có khuyên con mua dự trữ thức ăn và ở yên trong nhà 3 tháng tại Mỹ.

Chủ tịch Hà Nội khuyên con đang học ở Mỹ trữ đồ ăn, ở nhà 3 tháng - Ảnh 1.

Chủ tịch thành phố Hà Nội chia sẻ cách đây 3 tuần ông có khuyên con đang học tại khu vực có dịch COVID-19 ở Mỹ, dự trữ đồ ăn, ở trong nhà 3 tháng tới - Ảnh: XUÂN LONG

Chiều 23-3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cho biết, trước tình hình dịch COVI-19, hiện nay có nhiều người Việt Nam ở nước ngoài muốn về nước.

Theo đại diện Cục Lãnh sự, do các nước đang có chính sách hạn chế xuất nhập cảnh, hơn nữa các hãng hàng không cũng hạn chế đường bay, do vậy nhiều công dân Việt Nam ở nước ngoài gặp khó khăn trong việc về nước.

"Công dân muốn về nước gặp khó khăn trong việc xuất nhập cảnh hãy liên hệ với đại sứ quán ở các nước để được trợ giúp" - đại diện Cục Lãnh sự nói.

Nói thêm về vấn đề trên, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ ông cũng có một người con trai đang du học tại Mỹ, nơi học cũng có dịch COVID-19.

"Cách đây 3 tuần, tôi có khuyên cháu mua dự trữ thức ăn đến hết tháng 6 và ở yên trong nhà 3 tháng tới" - ông Chung nói.

Đề cập đến tình hình công dân về nước, ông Chung cho biết số người về Việt Nam tăng cao trong mấy ngày qua.

"Ngày hôm nay cũng là cao điểm, đã đón nhận khoảng 1.000 công dân về nước. Tôi tin trong ngày mai, ngày kia sẽ giảm. Như ngày mai theo thông tin đến nay có khoảng 300 người được đón về" - ông Chung nói.

Tuy nhiên, theo chủ tịch thành phố Hà Nội, liên quan đến trách nhiệm bảo hộ công dân Việt Nam ở các nước, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, đại sứ quán ở các nước sẽ thực hiện việc bảo hộ công dân. Thành phố Hà Nội sẽ bố trí đủ cơ sở vật chất theo kế hoạch dự kiến đón khoảng 20.000 người về nước trong thời gian tới.

Chủ tịch Hà Nội: Tuổi mắc COVID-19 ở Việt Nam ngược với Vũ Hán và Ý Chủ tịch Hà Nội: Tuổi mắc COVID-19 ở Việt Nam ngược với Vũ Hán và Ý

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đến chiều tối 20-3, cả nước đã ghi nhận 87 người mắc COVID-19, nhưng độ tuổi mắc bệnh đang ngược với tình hình dịch bệnh ở Vũ Hán, Trung Quốc và ở Ý.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận