25/02/2020 19:32 GMT+7

Chủ tịch Đà Nẵng xin lỗi nhóm du khách Hàn Quốc

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 25-2, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có thư gửi nhóm du khách đến Đà Nẵng từ TP Daegu, Hàn Quốc, bày tỏ sự tiếc nuối khi phải cách ly nhóm khách này.

Chủ tịch Đà Nẵng xin lỗi nhóm du khách Hàn Quốc - Ảnh 1.

Những du khách Hàn Quốc và người Việt Nam nhập cảnh vào Đà Nẵng trên chuyến bay từ Daegu ngày 24-2 được đưa đi cách ly - Ảnh: TẤN LỰC

Đây là nhóm 20 du khách Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng trên chuyến bay từ TP Daegu (trung tâm bùng phát dịch COVID-19 tại Hàn Quốc) trưa 24-2. Ngay khi họ nhập cảnh, Đà Nẵng đã thực hiện các biện pháp cách ly hành khách.

UBND TP Đà Nẵng cũng vừa cho biết 20 du khách trên sẽ trở về lại Hàn Quốc trên chuyến bay tối nay (25-2). Thành phố sẽ bố trí phương tiện và các trang bị y tế để đưa nhóm du khách từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng ra thẳng cầu thang máy bay.

Chủ tịch Đà Nẵng xin lỗi nhóm du khách Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bức thư ông Huỳnh Đức Thơ gửi các du khách tới từ TP Daegu, Hàn Quốc

Trong thư, ông Huỳnh Đức Thơ viết rằng rất lấy làm tiếc vì các du khách đã không có được chuyến du lịch như dự kiến tại TP Đà Nẵng.

"Thành phố chúng tôi đã không có cơ hội để bày tỏ lòng hiếu khách vốn có của mình. Đúng ra giờ này quý vị đã có những ngày nghỉ thật thú vị tại thành phố với những trải nghiệm về phong cảnh, ẩm thực, văn hóa, con người Đà Nẵng.... Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này. Thành phố chúng tôi rất mong sẽ được đón tiếp quý vị vào thời điểm thích hợp khác", ông Huỳnh Đức Thơ viết.

Theo chủ tịch Đà Nẵng, trước sự bùng phát và diễn biến nguy hiểm của dịch COVID-19, Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch COVID-19 lên mức cao nhất. Bộ Y tế Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu cách ly đối với những người đến từ vùng có dịch. Vì vậy, Đà Nẵng buộc phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng.

Cũng trong ngày 25-2, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các cơ quan chuyên môn giải quyết xuất cảnh cho 2 khách Thái Lan nhập cảnh vào Đà Nẵng cùng chuyến bay với đoàn Hàn Quốc nếu họ có yêu cầu. Đối với những khách Hàn Quốc thống nhất cách ly tại Đà Nẵng, giao Sở Y tế thực hiện các thủ tục cách ly theo quy định.

Đà Nẵng đưa đoàn khách Hàn Quốc về nước tối nay 25-2 Đà Nẵng đưa đoàn khách Hàn Quốc về nước tối nay 25-2

TTO - Chiều 25-2, ông Lê Trung Chinh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết Đà Nẵng sẽ chuẩn bị phương tiện để đưa nhóm 20 khách tới từ TP Daegu, Hàn Quốc, ra sân bay về nước tối nay.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên