Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Chủ tịch Bạc Liêu: Nếu có vi phạm trong chi hỗ trợ khó khăn, sẽ xử lý dù bất kể người đó là ai

13/08/2021 10:51 GMT+7

TTO - Người dân đã trực tiếp nhắn tin, điện thoại cho chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phản ảnh cán bộ xã, ấp ưu tiên cho người thân trong việc hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch Bạc Liêu: Nếu có vi phạm trong chi hỗ trợ khó khăn, sẽ xử lý dù bất kể người đó là ai - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Thiều phát biểu tại phiên họp HĐND tỉnh Bạc Liêu sáng 13-8 - Ảnh: NGỌC HÂN

Tại phiên họp HĐND tỉnh Bạc Liêu sáng 13-8, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Phạm Văn Thiều đã có thông tin chung về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị đặt ra tại kỳ họp.

Ông Thiều dành nhiều thời gian nói về chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn theo nghị quyết 68 của Chính phủ.

Theo đó, ông Thiều yêu cầu Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung rà soát đầy đủ, chính xác các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 để kịp thời chi hỗ trợ, phấn đấu hoàn thành việc hỗ trợ này trong tháng 8 trên tinh thần khẩn trương, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, tuyệt đối không để xảy ra các hành vi tiêu cực, có lỗi với người dân và doanh nghiệp. 

Trong quá trình triển khai nếu có khó khăn, vướng mắc phải xử lý ngay. Trường hợp vượt thẩm quyền phải báo cáo kịp thời để UBND tỉnh xử lý.

"Trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết 68 của Chính phủ, người dân ở một số địa phương có điện thoại, nhắn tin cho tôi hiện nay có tình trạng chưa công bằng, chưa đúng đối tượng, thậm chí người ta phản ảnh cán bộ ấp, xã ưu tiên cho người thân của mình nhiều hơn. Những người thực sự khó khăn thì không đưa vào danh sách để được hỗ trợ.

Tôi đề nghị đồng chí bí thư huyện ủy, thành ủy và UBND các huyện, thành phố phải chịu trách nhiệm trước danh sách gửi về Sở Lao động - thương binh và xã hội. Nếu có tình trạng tiêu cực phải thanh tra, kiểm tra, xử lý kiên quyết, kịp thời, công bằng, dân chủ.

Vấn đề hỗ trợ của Chính phủ cho những người được hưởng mà vừa qua người dân phản ảnh điều đó, các đồng chí phải xem xét vấn đề này. Người được hưởng thì không được hưởng mà người có khả năng, người khá, người giàu được hưởng là sao? Cái này chúng ta phải làm đúng, nghiêm minh, nếu ai vi phạm, kể cả người đó là ai, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", ông Thiều khẳng định.

3 F1 của 2 kỹ sư dự án điện gió đã trở thành F0

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa ghi nhận 3 trường hợp dương tính với virus SASR-CoV-2 khi đang cách ly tập trung ở huyện Hòa Bình. Các trường hợp này là F1 của 2 bệnh nhân COVID-19 là chuyên gia được đăng ký vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu để thực hiện công việc thi công dự án nhà máy điện gió ở huyện Hòa Bình.

Tính tới ngày 13-8, tỉnh Bạc Liêu đang điều trị cho 61 bệnh nhân COVID-19, đa phần đều là trường hợp trở về từ các tỉnh, thành đang có dịch.

Chủ tịch Bạc Liêu lưu ý không để xảy ra Chủ tịch Bạc Liêu lưu ý không để xảy ra 'ngăn sông cấm chợ'

TTO - Các bến khách ngang sông ở địa bàn giáp ranh Bạc Liêu cố gắng duy trì tối đa hoạt động, không để xảy ra 'ngăn sông cấm chợ'. Nếu buộc phải tạm dừng hoạt động, phải trao đổi trước với địa phương bạn.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận