Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Bạc Liêu giảm 5% tiền sử dụng nước sinh hoạt cho dân

11/08/2021 16:18 GMT+7

TTO - Tỉnh Bạc Liêu có chỉ đạo giảm tiền sử dụng nước cho dân trong 2 tháng, với mức giảm chỉ 5% trên tổng số tiền sử dụng nước.

Bạc Liêu giảm 5% tiền sử dụng nước sinh hoạt cho dân - Ảnh 1.

Người sử dụng nước ở Bạc Liêu sẽ được giảm 5% trên tổng số tiền sử dụng nước, áp dụng trong 2 tháng - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 11-8, UBND tỉnh Bạc Liêu có công văn gửi các công ty cung cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh về giảm tiền sử dụng nước sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo đó, tỉnh thống nhất giảm tiền sử dụng nước sinh hoạt cho người dân và các đối tượng sử dụng nước sinh hoạt (trừ các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với mức giảm là 5% trên tổng số tiền sử dụng nước. Thời gian áp dụng trong 2 tháng 8 và 9-2021.

Trong một diễn biến liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa có văn bản chỉ đạo về mức thu phí đối với người từ vùng dịch vào tỉnh phải thực hiện cách ly tập trung là 80.000 đồng/người/ngày (chi trả tiền ăn). Các khoản phí còn lại, kể cả phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 do ngân sách nhà nước đảm bảo. 

Sở dĩ có chỉ đạo này vì trước đó, ngày 3-7, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có chỉ đạo trong thời gian cách ly tập trung phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của ngành y tế; chi phí ăn uống, hậu cần và lấy mẫu xét nghiệm do người bị cách ly chi trả theo mức quy định.

UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng qua rà soát, nội dung về chi phí xét nghiệm như nêu trên là chưa đúng theo quy định tại nghị quyết 16 năm 2021 của Chính phủ.

Bạc Liêu, địa phương đầu tiên miền Tây thí điểm cách ly F1 tại nhà Bạc Liêu, địa phương đầu tiên miền Tây thí điểm cách ly F1 tại nhà

TTO - Trường hợp F1 và người từ vùng dịch về tỉnh Bạc Liêu có thể được cách ly tại nhà, với điều kiện phải đáp ứng nhiều tiêu chí gắt gao để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận