Bạc Liêu ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 trong 42 lao động vừa đón về quê

28/07/2021 20:43 GMT+7

TTO - Bạc Liêu đã đón 42 lao động từ các vùng dịch về quê, trong số này có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bạc Liêu ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 trong 42 lao động vừa đón về quê - Ảnh 1.

Khu ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu là nơi đang cách ly tập trung 42 người được đón về từ vùng dịch - Ảnh: VŨ PHONG

Ngày 28-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu thông báo vừa ghi nhận 1 ca nhiễm COVID-19 từ đoàn người lao động được đón trở về Bạc Liêu.

Theo đó, sáng cùng ngày có một nhóm 42 người là công dân Bạc Liêu về từ vùng dịch đã được Tỉnh đội Bạc Liêu đưa xe đến đón tại chốt kiểm dịch tỉnh Long An.

Ngay khi về đến Bạc Liêu, đoàn người này được bố trí cách ly tập trung tại khu ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu và được đội ngũ y tế test nhanh, ghi nhận 1 trường hợp về từ Đồng Nai dương tính với virus SARS-CoV-2. Chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu xác định ca nhiễm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết đang truy vết các trường hợp F1 liên quan ca nhiễm COVID-19 này. Trong 42 người được đón về nêu trên, đa số là những người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM.

Đến nay Bạc Liêu đã ghi nhận 25 trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, trong đó phần lớn là người về từ TP.HCM và các địa phương có dịch khác. 

Những ngày qua, các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội tại Bạc Liêu đã vận động và quyên góp được rất nhiều lương thực thực phẩm, trong đó chủ yếu là gạo, cá khô các loại để gửi cho những công dân Bạc Liêu sinh sống tại TP.HCM đang gặp khó khăn vì dịch bệnh. 

Bạc Liêu Bạc Liêu 'bịt' đường mòn, lối mở, dừng nhiều hoạt động sau 2 ca dương tính COVID-19

TTO - Ghi nhận 2 ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng, ngay trong ngày 2-7, chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động và yêu cầu 'bịt' các đường mòn, lối mở nhằm kiểm soát người từ vùng dịch trở về.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận