2 kỹ sư dự án điện gió ở Bạc Liêu mắc COVID-19

06/08/2021 09:37 GMT+7

TTO - Bạc Liêu ghi nhận những ca mắc COVID-19 mới từ đội ngũ kỹ thuật nơi khác đến làm việc tại một dự án điện gió.

2 kỹ sư dự án điện gió ở Bạc Liêu mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Một dự án điện gió tại Bạc Liêu đang trong quá trình thi công - Ảnh: KIM ANH

Sáng 6-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu thông báo vừa ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 là kỹ sư một dự án điện gió ở huyện Hòa Bình.

Đó là anh P.T.H. (34 tuổi) và anh Đ.Q.H. (22 tuổi), kỹ sư xây lắp điện tại một dự án điện gió tại xã Vĩnh Thịnh.

Theo báo cáo dịch tễ, anh H. đi ôtô xuất phát từ Hà Nội từ ngày 29-7, còn anh Q.H. được đón tại Ninh Thuận. Trong quá trình đến Bạc Liêu, trên ôtô còn có 6 người khác.

Đến ngày 4-8, khi xe đến trạm kiểm dịch số 2 thuộc huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu), nhóm khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Hòa Bình.

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu tối 5-8 cho thấy anh H. và anh Q.H dương tính. Ngành y tế đã truy vết được 6 F1 của hai bệnh nhân và cách ly theo quy định.

Trong một diễn biến liên quan, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 toàn bộ khu vực điều trị của Trung tâm Y tế huyện Phước Long. 

Theo đó, bệnh viện ngừng tiếp nhận khám chữa bệnh từ bên ngoài và những người hiện đang có mặt trong bệnh viện không được ra bên ngoài (tổng cộng 255 người), trừ trường hợp bệnh nhân cấp cứu nặng cần chuyển tuyến.

Được biết, Bạc Liêu đã ghi nhận một ca dương tính là bà T.T.H. (75 tuổi), được cho có khả năng lây lan ngoài cộng đồng khá cao do trước khi mắc COVID-19, bà có tiếp xúc 1 ca mắc COVID-19 khác trong vực phong tỏa và có đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phước Long.

Bạc Liêu lên 3 hình thức cách ly F1 và người về từ vùng dịch Bạc Liêu lên 3 hình thức cách ly F1 và người về từ vùng dịch

TTO - Bên cạnh cách ly tập trung, Bạc Liêu sẽ áp dụng cách ly tại nhà, cách ly tại cơ sở lưu trú, khách sạn và sẽ giảm dần tỉ lệ hình thức cách ly tập trung.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận