Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Chủ tịch Bạc Liêu lưu ý không để xảy ra 'ngăn sông cấm chợ'

14/07/2021 16:29 GMT+7

TTO - Các bến khách ngang sông ở địa bàn giáp ranh Bạc Liêu cố gắng duy trì tối đa hoạt động, không để xảy ra 'ngăn sông cấm chợ'. Nếu buộc phải tạm dừng hoạt động, phải trao đổi trước với địa phương bạn.

Chủ tịch Bạc Liêu lưu ý không để xảy ra ngăn sông cấm chợ - Ảnh 1.

Bến khách ngang sông ở Bạc Liêu phải được cố gắng duy trì - Ảnh: PHAN THANH CƯỜNG

Ngày 14-7, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã có chỉ đạo về quản lý bến khách ngang sông giáp ranh với các tỉnh lân cận để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, khi có tình huống cấp bách, chủ tịch UBND tỉnh cho phép chủ tịch UBND cấp huyện được quyền tạm dừng hoạt động các bến khách ngang sông không đủ điều kiện an toàn phòng chống dịch, đồng thời báo cáo lên Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp tỉnh để quyết định dừng hoạt động bến.

Tuy nhiên, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu lưu ý đối với các bến khách ngang sông có lưu lượng qua lại lớn, bến độc đạo, nhất là các bến giáp ranh với tỉnh bạn, nếu dừng hoạt động sẽ gây ảnh hưởng lớn, thậm chí phát sinh các hoạt động "chui", làm cho tình hình càng khó kiểm soát hơn. 

Vì vậy, chủ tịch UBND cấp huyện cần hết sức lưu ý, cố gắng duy trì hoạt động có kiểm soát chặt nhằm phục vụ sinh hoạt, đi lại của người dân, không để xảy ra tình trạng "ngăn sông cấm chợ".

Trường hợp vì lý do an toàn phòng chống dịch xét thấy tạm dừng hoạt động bến, trước khi tạm dừng phải trao đổi với địa phương bạn, sau khi các bên thống nhất và có tính toán phương án đảm bảo lưu thông tạm qua bến khác (đã được kiểm tra, giám sát chặt chẽ) thì mới được tạm dừng hoạt động.

Bạc Liêu, địa phương đầu tiên miền Tây thí điểm cách ly F1 tại nhà Bạc Liêu, địa phương đầu tiên miền Tây thí điểm cách ly F1 tại nhà

TTO - Trường hợp F1 và người từ vùng dịch về tỉnh Bạc Liêu có thể được cách ly tại nhà với điều kiện phải đáp ứng nhiều tiêu chí gắt gao để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận