28/05/2018 15:29 GMT+7

Chủ quán thu tiền ghế ngồi của khách ở Đồ Sơn bị phạt 2 triệu

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Chủ quán bán đồ hải sản tại bãi biển Đồ Sơn, Hải Phòng thu thêm tiền ghế ngồi của du khách đã bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng.

Chủ quán thu tiền ghế ngồi của khách ở Đồ Sơn bị phạt 2 triệu - Ảnh 1.

Bà Nhung tại buổi làm việc với đoàn thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng - Ảnh: NGUYỄN TIẾN

Quyết định này được đưa ra vào ngày 28-5 khi đoàn thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng có buổi làm việc với chủ quán ăn thu tiền ghế ngồi của một nhóm du khách đến ăn tại bãi biển khu 2, quận Đồ Sơn được livestream trên Facebook mới đây. 

Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng xác định bà Dương Thị Nhung (56 tuổi, trú tại số 2 ngõ 90, xóm Minh Quang, phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, Hải Phòng) đã có hành vi "chèo kéo, ép buộc khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ", và bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng theo quy định. 

Du khách bức xúc trước việc bị thu tiền ghế ngồi sau khi ăn uống tại Đồ Sơn, Hải Phòng - Video: TRANG MUN

Trước đó, từ tối 25-5 trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một nhóm 10 khách sau khi ăn hải sản phải mất thêm 500.000 đồng tiền ghế ngồi khi đến một quán ăn trên bãi biển khu 2, Đồ Sơn.

Một nhóm khác 8 khách thì chỉ phải trả số tiền 150.000 đồng ghế ngồi, ngoài tiền ăn hải sản. 

Bức xúc trước việc bị mất thêm khoản tiền vô lý, nhóm khách tranh luận và bày tỏ sự bất bình trước cách làm du lịch kiểu "chặt chém" này của chủ quán. Dù vậy, cả nhóm vẫn phải ngậm ngùi rút tiền ra trả.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Du lịch phối hợp cùng quận Đồ Sơn tập trung làm rõ, có hình thức xử lý nghiêm.

Qua làm việc, bà Dương Thị Nhung thừa nhận mình là người bán hàng ngày hôm đó và thừa nhận hành vi bán hàng trên bãi biển cũng như thu tiền ghế là không đúng quy định.

Đến Đồ Sơn, ăn hải sản còn bị Đến Đồ Sơn, ăn hải sản còn bị 'chém' thêm tiền ghế ngồi?

TTO - Thanh toán 2 triệu tiền ăn hải sản nhưng các du khách lại bất ngờ khi phải trả thêm tiền ghế tại một điểm bán hàng ở bãi biển Đồ Sơn, Hải Phòng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên