Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Khách tố nhà hàng 'chặt chém', tính tiền bằng tiếng Trung Quốc

24/02/2018 20:37 GMT+7

TTO - Nhà hàng HD trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng đã in phiếu tính tiền bữa ăn bằng tiếng Trung Quốc cho khách với giá 10 triệu đồng, sau đó nhận là nhầm và tính 8 triệu.

Khách tố nhà hàng chặt chém, tính tiền bằng tiếng Trung Quốc - Ảnh 1.

Hóa đơn tính tiền bằng tiếng Trung của nhà hàng HD - Ảnh chụp lại từ màn hình FB

Sáng 24-2, ông Nguyễn Thành Nam - phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - cho biết lực lượng chức năng liên ngành đã kiểm tra nhà hàng bị du khách phản ảnh "chặt chém".

Theo ông Nam, trong chiều 23-2, đoàn liên ngành đã làm việc với nhà hàng HD (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà), tuy nhiên chỉ gặp được quản lý nhà hàng. 

Qua làm việc, phía nhà hàng này thừa nhận phiếu tính tiền bằng tiếng Trung Quốc mà khách hàng phản ảnh là của nhà hàng, từ ngày 18-2.

"Trong đầu tuần tới, chúng tôi sẽ mời chủ nhà hàng lên làm việc để làm rõ thông tin du khách phản ảnh" - ông Nam nói.

Trước đó vào chiều 23-2, trên một trang Facebook có số lượng thành viên hơn 58.000 người, một hành khách đã bày tỏ bức xúc trước cách tính tiền tại nhà hàng HD. 

Vị du khách bức xúc vì bị nhà hàng đưa phiếu tính tiền ghi bằng chữ Trung Quốc. Nhân viên thu tiền thông báo tổng số tiền phải thanh toán là gần 10 triệu đồng. Tuy nhiên khi cộng tiền lại vị khách này phát hiện nhà hàng đã tính tiền sai. 

Sau khi khách phản ứng, quản lý nhà hàng này mới chịu lấy giá... 8 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Nho Hậu - phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, với việc ghi phiếu tính tiền bằng tiếng Trung Quốc cho khách Việt, nhà hàng HD có dấu hiệu chưa minh bạch và chưa làm đúng theo quy định. 

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận