Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Bị tố 'chặt chém', doanh nghiệp xe buýt mong phản ảnh... lên sở

22/01/2018 18:51 GMT+7

TTO - Xe buýt bị "tố" có hành vi thu sai giá vé, hai doanh nghiệp đang vận hành tuyến Đà Nẵng - Hội An "cầu mong" hành khách... phản ảnh đến sở GTVT với nội dung đầy đủ.

Bị tố chặt chém, doanh nghiệp xe buýt mong phản ảnh... lên sở - Ảnh 1.

Trên một số trang mạng xã hội có số lượng lớn người theo dõi, liên tục xuất hiện những phản ảnh về tuyến xe Đà Nẵng - Hội An, trong đó có việc "chặt chém" khách nước ngoài - Ảnh chụp từ Facebook

Ngày 21-1, trên một trang Facebook về Đà Nẵng có số lượng thành viên hơn 50.000 người, xuất hiện thông tin về việc tài xế tuyến xe buýt Đà Nẵng - Hội An thu 500.000 đồng của hành khách mà không thối lại, trong khi giá vé là 20.000 đồng/lượt.

Bài đăng này phản ánh sự việc xảy ra với 2 hành khách người nước ngoài, kèm hình chụp từ phía sau 2 vị khách, tuy nhiên không có thông tin cụ thể về số xe buýt và ngày, giờ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Văn Thùy - giám đốc Hợp tác xã vận tải thủy bộ và du lịch Hội An (tỉnh Quảng Nam) - một trong hai đơn vị quản lý khai thác tuyến xe buýt Đà Nẵng - Hội An, cho biết sau khi có thông tin trên mạng đã cho kiểm tra lại các chuyến xe của doanh nghiệp mình.

Tuy nhiên ông chưa thể xác định được vụ việc nêu trên xảy ra trên xe nào, vào thời điểm nào và ai liên quan vì thông tin phản ánh không đầy đủ.

"Tôi không biết tại sao trong vòng một tháng vừa qua trên mạng lại liên tục xuất hiện thông tin tài xế tuyến xe buýt Đà Nẵng - Hội An thu tiền sai quy định. Trong các phản ánh, có cái chúng tôi truy ra là chính xác và đã kỷ luật nhân viên, nhưng có nhiều cái người viết chung chung theo kiểu 'chứng kiến' chứ không phải là bị hại", ông Thùy trao đổi.

"Trong khi trên xe buýt có số điện thoại đường dây nóng của Sở GTVT nhưng người đi xe lại không phản ánh. Thật sự tôi mong hành khách hãy phản ánh tới số đường dây nóng để được giải quyết nhanh gọn". 

Ông Thùy cũng chia sẻ rằng sau mỗi phản ánh, doanh nghiệp phải tổ chức kiểm tra khá phiền hà, trong khi phần lớn thông tin là không chính xác, hơn nữa còn rất "nhạy cảm" bởi hiện nay Đà Nẵng và Quảng Nam đang "căng thẳng" chuyện quy hoạch không cho tuyến xe ở Quảng Nam vào nội đô Đà Nẵng.

Ông Trần Văn Trước - giám đốc Công ty CP xe khách và dịch vụ thương mại Đà Nẵng, đơn vị còn lại vận hành tuyến xe buýt trên - cũng bày tỏ mong muốn hành khách phản ánh đầy đủ thông tin để "công ty biết mà kỷ luật nhân viên".

Ông Trước nói những thông tin không đầy đủ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của nhà xe và tâm lý của lái xe.

"Nhiều khi chúng tôi đâu có thu tiền những người từ Quảng Nam ra Đà Nẵng, giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đi lại thì không ai tung hô. Còn những phản ánh 'nói xấu' từ trên trời rơi xuống lại không có cách gì chứng minh", ông Trước phân bua.

Trước đó, ngày 15-1, khi trên mạng xã hội phản ánh việc nhân viên xe buýt tuyến Đà Nẵng - Hội An "chặt chém" khách nước ngoài gấp 1,5 lần giá vé, Hợp tác xã vận tải thủy bộ và du lịch Hội An đã kiểm tra ngay, xác định việc thu thêm là do 2 hành khách này mang hành lý vượt khổ (trên 10kg), việc thu đã có thỏa thuận và được khách đồng ý.

Quy hoạch xe buýt Quảng Nam không vào nội đô Đà Nẵng

Mới đây, Sở GTVT Đà Nẵng vừa có đề xuất trình UBND Đà Nẵng về lộ trình siết chất lượng xe buýt liền kề từ các địa phương ở Quảng Nam chạy ra Đà Nẵng.

Theo đó, đề xuất thay vì chạy vào các tuyến đường trung tâm, nội thị Đà Nẵng như trước đây, xe buýt liền kề tuyến Tam Kỳ, Phú Đa và Quế Sơn (Quảng Nam) đi Đà Nẵng sẽ chỉ chạy đến bến xe phía Nam Đà Nẵng (bến xe Đức Long, thuộc xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) đón, trả khách.

Các tuyến Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) chỉ được chạy đến Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.

Các xe tuyến Hội An (Quảng Nam) cũng chỉ được chạy đến Trường cao đẳng Việt Hàn. Việc làm này nhằm khớp nối xe buýt vào nội thị Đà Nẵng vốn được đầu tư bài bản nhưng vắng khách.

Bị tố chặt chém, doanh nghiệp xe buýt mong phản ảnh... lên sở - Ảnh 3.

Xe buýt nội đô Đà Nẵng được đầu tư bài bản nhưng khá vắng khách - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận