Xe
21/04/2024 08:12 GMT+7

Chú mèo bám víu tay nắm cửa ô tô giành giật sự sống giữa Dubai ngập nặng

Giữa một Dubai ngập lụt chưa từng có, một chú mèo đấu tranh giành giật sự sống bằng cách bám vào tay nắm cửa ô tô và cuộc giải cứu đã nhận được những lời ca ngợi từ cộng đồng mạng.

Mèo bám vào tay nắm cửa ô tô để sống sót trong cơn ngập nặng ở Dubai - Video: Dubai Media Office

Tay nắm cửa ô tô thành phao cứu sinh

Đoạn video cho thấy giữa Dubai ngập nước, một con mèo bám vào tay nắm cửa ô tô giữa một vùng ngập nặng. Mực nước cao đến gần tay nắm cửa cho thấy chú mèo rất khó sống sót một khi không còn chỗ nào bám vào.

Cuộc chiến sinh tồn của chú mèo khiến nhiều người xúc động, tượng trưng cho những gì con người phải trải qua trước cơn thịnh nộ của thiên nhiên.

Không rõ chú mèo có thể bám được bao lâu trong bối cảnh đó. Nhưng rất may, một cảnh sát Dubai đã dùng thuyền cứu hộ giải cứu chú mèo bị mắc kẹt.

Khi lên đến thuyền, chú mèo dường như vẫn còn luyến tiếc chiếc xe - nơi trú ẩn tạm thời trong cơn thiên tai. Hình ảnh đó như một lời nhắc nhở sâu sắc về cả sự dễ bị tổn thương cũng như nỗ lực sống sót của các sinh vật trước thảm họa ập đến.

Cộng đồng mạng xúc động

Dubai trở thành

Dubai trở thành "sông" - Ảnh: India Today

Cuộc giải cứu cảm động này đã được Văn phòng Truyền thông Dubai chia sẻ trên mạng xã hội, nhanh chóng nhận được sự đánh giá cao và ủng hộ rộng rãi từ cộng đồng.

- Chú mèo tội nghiệp ra đường không đúng thời điểm.

- Tội nghiệp, hẳn con mèo hoảng sợ và thấy cô đơn lắm.

- Nếu không có ai nhìn thấy và giải cứu, không biết con mèo sẽ ra sao.

- Tôi thậm chí không thể tưởng tượng được chú mèo đáng thương đó đã bám vào tay nắm cửa ô tô bao lâu.

- Mèo ghét nước. Chú mèo này xứng đáng được thết đãi hộp cá ngừ ngon nhất. Hãy cập nhật tình hình của chú ta khi có thể.

- Cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn với những tâm hồn đẹp.

- Dù không ai mong muốn thảm họa, nhưng dù sao cũng đã xảy ra rồi, người Dubai nên xem trận lụt này là một lời cảnh báo và sử dụng lời cảnh báo đó một cách có trách nhiệm.

Chẳng hạn, qua đó xác định các khu vực trũng thấp cần cải thiện hệ thống thoát nước cho phù hợp.

Tay nắm cửa truyền thống quan trọng hơn nhiều người nghĩ?

Ở một khía cạnh khác, tình huống trong video cũng cho thấy một vấn đề mà con người đang phải đối mặt: công nghệ mới hay truyền thống tốt hơn?

Chiếc xe đã cứu sống chú mèo khi sử dụng tay nắm cửa truyền thống. Nhờ đó, chú mèo mới có thể bám víu trong lúc chờ nước rút hoặc có người đến cứu.

Chú mèo bám víu tay nắm cửa ô tô giành giật sự sống giữa Dubai ngập nặng- Ảnh 3.
Chú mèo bám víu tay nắm cửa ô tô giành giật sự sống giữa Dubai ngập nặng- Ảnh 4.

Tay nắm cửa dạng ẩn đang là xu hướng - Ảnh: Volkswagen Forum

Tuy nhiên, xu hướng mới hiện nay là tay nắm cửa dạng ẩn. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở tính thẩm mỹ và khí động học. Theo nhà phân tích của Công ty nghiên cứu Technacio Amey Vikram, tay nắm cửa ẩn có thể giảm 12% hệ số cản của xe. Dù vậy, do khá đắt đỏ, trang bị này thường chỉ xuất hiện trên những mẫu xe giá cao.

Giữa những thử thách này, những hành động nhân ái và dũng cảm được thể hiện trong cuộc giải cứu mèo thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân ái trong nghịch cảnh.

Rõ ràng, một chiếc xe có tay nắm cửa dạng ẩn là mong muốn chính đáng. Nhưng đôi khi, người ta không thể biết rằng chỉ một vấn đề dù nhỏ cũng có thể là yếu tố quyết định sự tồn tại của một sinh vật nào đó.

Mưa bão tấn công Dubai đã nhấn chìm thành phố sôi động này trong biển nước.

Các clip từ những người bị mắc kẹt trong trận lũ cho thấy đường phố chìm trong biển nước, đồ đạc và các mảnh vỡ bay tứ tung. Nhiều nơi ngập nặng đến mức có thể chèo cả thuyền hay đi xuồng máy. Một số chủ xe buộc phải bỏ lại ô tô mà bơi đến nơi khô ráo.

Nhiều tòa nhà bị phá hủy. Hàng chục chuyến bay phải hủy, còn du khách chen chúc trong phòng chờ để tránh trận mưa như trút nước.

Đại gia Dubai xông thẳng siêu xe 64 tỉ qua đường ngập nặngĐại gia Dubai xông thẳng siêu xe 64 tỉ qua đường ngập nặng

Chắc chỉ ở Dubai mới có những người dám lái một chiếc xe hàng chục tỉ qua đường ngập với nguy cơ trục trặc cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên