Tag: Lời cảnh báo

Mỗi ngày có 1 tỉ bữa ăn bị vứt bỏ trong khi 800 triệu người bị đói

Trong năm 2022, mỗi ngày, thế giới đã vứt bỏ 1 tỷ bữa ăn. Liên hợp quốc (LHQ) đưa ra thông tin trên ngày 27/3 cùng lời cảnh báo về “thảm kịch toàn cầu” lãng phí thực phẩm.

Venice kêu gọi du khách cảnh giác với nguy cơ bị hải âu tấn công

Tại Venice, hải âu thường kéo đến các khu vực tập trung đông du khách và có thể trở nên hung dữ khi đói, chúng sẵn sàng bay lướt qua người đi đường và giật các đồ ăn từ tay họ.

Hạn hán tàn phá khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Iraq

Hạn hán nhiều năm liên tiếp đã làm khô cạn hồ Habbaniyah rộng lớn ở tỉnh Anbar của Iraq, khiến những du khách từng đổ xô đến đây mỗi dịp Hè từ bỏ nơi này.

Xuất hiện tin đồn có biến thể COVID-19 mới, tỉ lệ tử vong cao gấp 5 lần

Lợi dụng việc số ca COVID-19 tăng trong những ngày gần đây, nhiều thông tin thất thiệt về tình hình bệnh xuất hiện, thậm chí còn có thông tin xuất hiện biến thể COVID-19 mới, độc lực gấp 5 lần.

Bọc chăn... giữ ấm ắc quy, chủ xe gánh ‘trái đắng’

Một chiếc xe ở Anh đã bị bốc cháy chỉ vì chủ xe bọc chăn và khăn quá ấm cho ắc quy.

Lời cảnh báo từ những 'cụ' cầu

TTO - Những năm gần đây, vì quá 'cao tuổi' nên hàng chục cây cầu dân sinh ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhưng hiện chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp nào để 'gỡ' đi nỗi lo âu nơm nớp của người dân.

Chuyên gia y tế Hàn Quốc cảnh báo dịch COVID-19 có thể bùng phát trong mùa đông tới

Giám đốc Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc cảnh báo một đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 quy mô lớn khác có thể lại diễn ra vào mùa đông tới.

Lời cảnh báo thời sự của cô bé 12 tuổi

TT - “”Xin chào, cháu là Severn Suzuki, thay mặt cho ECO - Tổ chức Trẻ em vì môi trường. Chúng cháu là một nhóm 12-13 tuổi đang cố gắng tạo ra một sự khác biệt...”.

Xem lại chất lượng đào tạo

TT - Cần nhìn vào chất lượng đào tạo thật để chọn người là cách làm có thể kích thích sự đổi mới, tính cạnh tranh giữa các trường.

Lời cảnh báo từ xã hội

TT - Nhiều cán bộ quản lý của các trường ngoài công lập đã lên tiếng trước quyết định không tuyển người tốt nghiệp các trường ngoài công lập của Nam Định. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng đây là lời cảnh báo cần thiết.