Xe
20/04/2024 12:22 GMT+7

Đại gia Dubai xông thẳng siêu xe 64 tỉ qua đường ngập nặng

Chắc chỉ ở Dubai mới có những người dám lái một chiếc xe hàng chục tỉ qua đường ngập với nguy cơ trục trặc cao.

Pagani Utopia tiền tỉ lội nước - Video: Automotive Affair Shorts

Những người giàu ở Dubai có xu hướng làm những điều khác biệt, khiến người khác phải kinh ngạc. Chẳng hạn, chỉ ở Dubai mới có thể… mua vàng từ máy bán hàng tự động, hay siêu xe bị bỏ rơi trong bãi phế liệu.

Trận lũ lụt vừa qua ở Dubai đã bổ sung thêm một hình ảnh "chỉ thấy ở Dubai" khác. Đó là một chiếc siêu xe siêu hiếm, siêu đắt lội qua vùng nước ngập nặng. Đó không phải điều mà chủ xe nào cũng sẵn sàng làm, ngay cả khi sở hữu một chiếc xe cỏ hay được trang bị đồ off-road "đến tận răng".

Đoạn video ghi lại cảnh một chiếc Pagani Utopia 2023 vượt qua đoạn đường ngập nước là một ví dụ đặc biệt điển hình về cá tính - mà người ta vẫn gọi vui là "ăn chơi không sợ mưa rơi" - của các đại gia Dubai.

Dù có một chút chần chừ, chủ chiếc Pagani Utopia 2023 vẫn quyết định đi vào con đường ngập, theo sau một chiếc SUV Nissan Patrol để đến đoạn đường khô ráo hơn.

Nhìn vào chiếc SUV có thể thấy mực nước cũng không hẳn quá cao. Nhưng với một chiếc siêu xe gầm thấp như Pagani Utopia, có thể thấy nước cao quá gầm.

Kể từ mẫu xe đầu tiên ra mắt năm 1999, hãng siêu xe mới chỉ có 3 mẫu. Utopia là mẫu thứ ba, chỉ được sản xuất 99 chiếc trên toàn thế giới. Mỗi chiếc có giá khoảng 2,5 triệu USD (tương đương 64 tỉ đồng) tùy từng thị trường.

Nếu hỏng, chi phí sửa chữa Pagani Utopia sẽ cực kỳ đắt đỏ - Ảnh minh họa: Pagani

Nếu hỏng, chi phí sửa chữa Pagani Utopia sẽ cực kỳ đắt đỏ - Ảnh minh họa: Pagani

Cũng giống như Zonda và Huayra, Pagani Utopia sử dụng vật liệu sợi carbon và titan. Chiếc xe nặng chừng 1.280kg, nhẹ hơn Huayra Roadster chừng 91kg. Kết hợp điều này với công suất 851 mã lực của động cơ V12 tăng áp kép do AMG phát triển, Pagani Utopia có thể tăng tốc 0-100km/h trong 3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 354km/h.

Nói chung, không dễ dàng để mua được một chiếc Pagani Utopia ngay cả khi có tiền. Việc sửa chữa cũng không phải công việc dễ dàng, nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra. 

Theo KOL nổi tiếng về xe Supercar Blondie, Pagani là một trong 5 mẫu xe có chi phí bảo dưỡng sửa chữa cao nhất thế giới. Mỗi bu lông có giá lên tới… 80 USD (2 triệu đồng). 

YouTuber nổi tiếng Manny Khoshbin sở hữu một chiếc Pagani Huayra cho biết chi phí bảo dưỡng mỗi năm là 8.000 USD (hơn 200 triệu đồng).

Vì vậy, mặc dù Pagani Utopia không đến mức không thể thay thế, nhưng cũng gần mức đó. Điều này cho thấy chủ xe phải có "máu liều" cao như số dư tài khoản ngân hàng của anh ta vậy.

Pagani Utopia ra mắt: Kế cận Huayra, giá từ 2,19 triệu USD, dùng hộp số sàn và động cơ MercedesPagani Utopia ra mắt: Kế cận Huayra, giá từ 2,19 triệu USD, dùng hộp số sàn và động cơ Mercedes

Con trai ‘thần gió’ Huayra là Pagani Utopia đã chính thức ra mắt và là chủ lực của thương hiệu chủ quản cho tới cuối thập kỷ này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên