Chủ nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020

Chủ đầu tư, nhà thầu không đảm bảo phòng dịch COVID-19 sẽ bị dừng hoạt động

06/08/2020 18:30 GMT+7

TTO - Ngày 6-8, Sở Xây dựng TP.HCM có văn bản yêu cầu trường hợp các chủ đầu tư, nhà thầu hoạt động xây dựng trên địa bàn TP không đảm bảo các giải pháp phòng dịch COVID-19 thì phải dừng hoạt động.

Chủ đầu tư, nhà thầu không đảm bảo phòng dịch COVID-19 sẽ bị dừng hoạt động - Ảnh 1.

Công nhân thi công tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chỉ đạo trên được gửi đến thanh tra xây dựng, ban quản lý dự án, UBND 24 quận huyện, ban quản lý các dự án chuyên ngành, ban quản lý các KCX-KCN trên địa bàn TP.

Sở Xây dựng yêu cầu các đơn vị đảm bảo trên các công trường xây dựng phải triển khai nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, phải giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc ở cự ly gần tại công trường và các địa điểm công cộng.

Mỗi nơi cần bố trí người thường xuyên khử khuẩn các bề mặt, thiết bị, máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công; vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca.

Ngoài ra, đo thân nhiệt cho người ra vào công trình, công nhân tại công trình vào đầu và cuối mỗi ca; trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên đề nghị theo dõi và báo cơ quan y tế tại địa phương.

Đặc biệt, phải rà soát nhân công lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các vùng dịch trở lại làm việc để thông báo UBND quận, huyện tại nơi công trình xây dựng nhằm tổ chức cách ly theo quy định.

Trong trường hợp các chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng không đảm bảo các yêu cầu trên thì phải dừng hoạt động để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Dừng hoạt động đông người ở công viên

Sở Xây dựng TP.HCM cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động của các khu vực tập trung đông người trong các công viên, mảng xanh như: khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, khiêu vũ, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ.

Những khu vực này cần nhanh chóng lắp đặt rào chắn, các bảng thông tin về việc tạm dừng hoạt động.

Tại các cổng ra vào của công viên yêu cầu cắt cử nhân sự trực chốt thường xuyên để giải thích, hướng dẫn người dân hiểu và yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ cự ly phù hợp, không tụ tập đông quá 30 người.

Phó chủ tịch xã không đi chống dịch COVID-19 vì Phó chủ tịch xã không đi chống dịch COVID-19 vì 'trời mưa'

TTO - Khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố gọi điện, ông Viên Đình Nam lấy lý do 'trời mưa' để không đi cùng đoàn y tế tới hai gia đình có người tiếp xúc gần với ca dương tính với SARS-CoV-2.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận