Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Phó chủ tịch xã không đi chống dịch COVID-19 vì 'trời mưa'

06/08/2020 16:51 GMT+7

TTO - Khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố gọi điện, ông Viên Đình Nam lấy lý do 'trời mưa' để không đi cùng đoàn y tế tới hai gia đình có người tiếp xúc gần với ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6-8, UBND thành phố Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đơn vị đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam - phó chủ tịch UBND xã Quảng Hùng thuộc thành phố Sầm Sơn - do lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, vào tối 5-8, UBND thành phố Sầm Sơn tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) về việc bà Đ.T.H. (sinh năm 1966, thường trú tại phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn) có két quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. CDC Thanh Hóa đã gửi mẫu ra Hà Nội để xét nghiệm lại.

Trước thông tin trên, UBND thành phố Sầm Sơn đã xác minh bà H. có tiếp xúc gần với 13 người (11 người ở khu phố Nam Bắc và 2 người ở xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn) nên đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phương rà soát và cách ly y tế các trường hợp này. 

Tuy nhiên, khi Ban Chỉ đạo phòng,chống dịch COVID-19 thành phố Sầm Sơn gọi điện cho phó chủ tịch UBND xã Quảng Hùng Viên Đình Nam thì ông này nêu lý do trời mưa nên không đi cùng đoàn y tế tới hai gia đình có người tiếp xúc gần với bà H.. 

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch UBND thành phố. Ngay trong sáng 6-8, ông Viên Đình Nam đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Được biết, bà H. trở về từ Đà Nẵng đi trên chuyến xe khách của nhà xe Kim Chi mang biển kiểm soát 43B-031.26 (trên xe có ca mắc COVID-19 số 620 quê ở Phú Lý, Hà Nam). Đến 6h ngày 28-7, bà H. xuống xe ở khu vực Lưu Vệ (thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) rồi tự đi xe máy về nhà. 

Ngày 3-8, ngay khi có thông tin rằng bệnh nhân số 620 dương tính với SARS-CoV-2, bà H. đã tự cách ly tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm tại CDC Thanh Hóa. Hiện bà H. được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn. 

Thành phố Sầm Sơn cũng đã phong tỏa khu phố Nam Bắc thuộc phường Quảng Vinh, nơi bà H sinh sống.

Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 tử vong, ca thứ 10 Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 tử vong, ca thứ 10

TTO - Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong do đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và COVID-19.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận