Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Cách ly giám đốc xí nghiệp xe buýt và 35 nhân viên tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân COVID-19

06/08/2020 12:56 GMT+7

TTO - Theo Tổng công ty Vận tải Hà Nội, sau khi nhân viên phòng điều độ Xí nghiệp xe buýt 10-10 có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, 36 cán bộ, nhân viên tiếp xúc trực tiếp với người này đã được cách ly tập trung.

Cách ly giám đốc xí nghiệp xe buýt và 35 nhân viên tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

162 xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10 đã được khử trùng sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 số 714 - Ảnh: THẾ ĐẠI

Ngay sau khi được thông báo nam nhân viên phòng điều độ Xí nghiệp xe buýt 10-10 dương tính với COVID-19, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã phối hợp các đơn vị chức năng xác định lịch sử dịch tễ, quá trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân để cung cấp cho cơ quan chức năng, Bộ Y tế.

Phối hợp với chính quyền và y tế quận thực hiện khử trùng toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và 162 xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10.

Toàn bộ 36 cán bộ, nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm đã được lên danh sách và được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Nghề công nghệ cao Hà Nội. Toàn bộ người F1 cách ly hiện có sức khỏe, tâm lý ổn định và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm cần thiết.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt 10-10 đang tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3.

Được biết, trong số 36 người cách ly tập trung có giám đốc và phó giám đốc của Xí nghiệp xe buýt 10-10 và 1 tài xế, 1 nhân viên bán vé của tuyến xe buýt 53B (Bến xe Mỹ Đình - khu công nghiệp Quang Minh).

Để đảm bảo duy trì hoạt động các tuyến xe buýt do Xí nghiệp xe buýt 10-10 quản lý, khai thác, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã thành lập đội công tác khẩn cấp với nhân sự cán bộ và nhân viên được huy động từ tổng công ty và các đơn vị hoạt động buýt cùng lĩnh vực trực tiếp xuống tiếp quản và điều hành hoạt động của đơn vị.

Một phó tổng giám đốc của Tổng công ty Vận tải Hà Nội được giao nhiệm vụ tạm thời trực tiếp điều hành mọi hoạt động của Xí nghiệp xe buýt 10-10 trong thời gian giám đốc đơn vị này thực hiện cách ly.

Nhân viên xe buýt ở Hà Nội dương tính lần 1 với COVID-19, lịch đi lại phức tạp Nhân viên xe buýt ở Hà Nội dương tính lần 1 với COVID-19, lịch đi lại phức tạp

TTO - Nhân viên xe buýt ở Hà Nội được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương xét nghiệm lần 1 dương tính với COVID-19. Người này từ Đà Nẵng về và trước đó, khi xét nghiệm nhanh cho kết quả âm tính.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận