Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Chốt kiểm tra y tế vào cửa ngõ Quảng Ngãi phòng chống COVID-19 hoạt động trở lại

27/07/2020 11:48 GMT+7

TTO - Sáng 27-7, công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành y tế tỉnh tái kích hoạt 4 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ và kiểm soát người ra vào Quảng Ngãi phòng chống COVID-19.

Chốt kiểm tra y tế vào cửa ngõ Quảng Ngãi phòng chống COVID-19 hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ngãi dừng xe kiểm tra thân nhiệt - Ảnh: TRẦN MAI

Theo đó, lực lượng chức năng đã đặt chốt kiểm tra tại Quốc lộ 1 đoạn qua Dốc Sỏi (huyện Bình Sơn), chốt kiểm tra trên đường ven biển Quảng Nam- Quảng Ngãi, hai chốt khác trên đường dẫn Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đoạn qua huyện Tư Nghĩa và  huyện Sơn Tịnh. 

Tổ công tác ở các chốt chặn này hoạt động 24/24, kiểm soát người ra vào tỉnh Quảng Ngãi bằng đường bộ. Nhiệm vụ của chốt chặn là kiểm soát y tế như: Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, ghi nhận lịch sử đi lại của người dân; kiểm soát chặt chẽ những người đến và đi qua địa bàn Quảng Ngãi, nhất là trường hợp trở về từ hoặc đi qua TP Đà Nẵng- nơi vừa ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng.

Chốt kiểm tra y tế vào cửa ngõ Quảng Ngãi phòng chống COVID-19 hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Một trường hợp được kiểm tra thân nhiệt có kết quả 36,9 độ - Ảnh: TRẦN MAI

Thiếu tá Huỳnh Tấn Mạnh - phòng Cảnh sát giao thông - công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết 'Các chốt kiểm tra phải đảm bảo 100% người và phương tiện đi từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi đều phải dừng để khai báo y tế đầy đủ. 

Trường hợp phát hiện trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở thì lực lượng công an phối hợp với ngành Y tế  sẽ thực hiện cách ly y tế tại cơ sở y tế để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định'.

Anh Huỳnh Văn An (TP Quảng Ngãi) chia sẻ: 'Tôi lưu thông từ Huế vào Quảng Ngãi. Khi lực lượng chức năng chốt chặn, kiểm tra y tế tôi thấy rất an tâm. Đây là việc nên làm trong mùa dịch bệnh này'.

Chốt kiểm tra y tế vào cửa ngõ Quảng Ngãi phòng chống COVID-19 hoạt động trở lại - Ảnh 3.

Kiểm tra thân nhiệt một đoàn hành khách trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - Ảnh: TRẦN MAI

Bác sĩ Nguyễn Thị Liền - Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa nói thêm: 'Chúng tôi sẽ tiến hành đo thân nhiệt và kiểm tra y tế tất cả các trường hợp dừng xe. Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường sẽ tiến hành báo cáo và thực hiện cách ly'.

Ngoài 4 chốt kiểm tra y tế đường bộ, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường siết chặt kiểm tra y tế tại các chốt cửa biển Sa Kỳ và Sa Cần. Các chốt này sẽ hoạt động liên tục cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Chốt kiểm tra y tế vào cửa ngõ Quảng Ngãi phòng chống COVID-19 hoạt động trở lại - Ảnh 4.

Tỉnh Quảng Ngãi kích hoạt các chốt kiểm tra y tế - Ảnh: TRẦN MAI

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận