29/10/2021 08:10 GMT+7

‘Chốt đơn’ bất động sản chỉ với ‘cú đúp chuột’

LÊ THANH
LÊ THANH

Thời gian giao dịch, mua bán một bất động sản sẽ chỉ còn khoảng 3 ngày thay vì 3 tháng hay cả năm. Bởi mọi thông tin từ vị trí, giá tham chiếu… đều được cập nhật đầy đủ qua ứng dụng công nghệ giúp người mua, bán, môi giới giao dịch thuận tiện nhất.

‘Chốt đơn’ bất động sản chỉ với ‘cú đúp chuột’ - Ảnh 1.

Ông Hoàng Mai Chung và cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Ảnh: M.L

Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land, ông Hoàng Mai Chung, nhận định chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản đang được giới chuyên gia, nhà đầu tư, nhà môi giới đặc biệt quan tâm. Ứng dụng công nghệ trong bất động sản đang trở thành là một xu thế tất yếu. 

Chính vì vậy, Công ty Meey Land đã và đang xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ phục vụ cho một công đoạn trong lĩnh vực này đó là số hóa các giao dịch bất động sản.

Số hóa giao dịch bất động sản

Hiện nay, ước tính thời gian bình quân của một giao dịch mua bán bất động sản là khoảng 5-6 tháng, thậm chí có vụ chuyển nhượng mất 3-4 năm hoặc lâu hơn. 

Thực tế, không ít trang tin tìm kiếm bất động sản đưa thông tin không chính xác, đầy đủ, thậm chí nhiều tin tức rao bán là "ảo", không có mức giá chung để tham chiếu. Quá trình này tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức của người mua bất động sản.

‘Chốt đơn’ bất động sản chỉ với ‘cú đúp chuột’ - Ảnh 2.

Meey Land đang phát triển các sản phẩm công nghệ phục vụ sứ mệnh số hoá các giao dịch bất động sản - Ảnh: M.L

Nắm bắt được thực tế này, Meey Land hoàn thiện Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản với 26 sản phẩm công nghệ. Khi phát triển đầy đủ, hệ sinh thái này sẽ đáp ứng trọn vẹn nhu cầu giao dịch bất động sản với thời gian chỉ còn 3 ngày và hơn thế nữa "chốt đơn" chỉ với "cú đúp chuột".

"Meey Land phát triển 26 sản phẩm và nền tảng để hình thành một hệ sinh thái tương hỗ lẫn nhau, tạo môi trường tiện ích, an toàn cho người dùng. Hiện nay chúng tôi đã giới thiệu 5/26 sản phẩm trong Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản Meey Land" - ông Chung thông tin.

‘Chốt đơn’ bất động sản chỉ với ‘cú đúp chuột’ - Ảnh 3.

26 sản phẩm thuộc Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản Meey Land.

Thông tin nhà đất cập nhật đầy đủ và chính xác

Cụ thể, website meeyland.com và app Meey Land là cổng thông tin bất động sản trực tuyến với những thông tin xác thực, có tham chiếu giá thị trường, giúp người mua tìm kiếm bất động sản phù hợp, từ đó đưa ra quyết định chính xác.

‘Chốt đơn’ bất động sản chỉ với ‘cú đúp chuột’ - Ảnh 4.

Sau 2 năm thành lập, Meey Land đang dần hoàn thiện bộ máy nhân lực với nhiều chuyên gia công nghệ cấp cao - Ảnh: M.L

Website meeyland.com và app Meey Land sẽ giúp nhà môi giới có thêm kênh bán hàng hiệu quả hơn. Đồng thời, người bán nhà, đất cũng sẽ dễ dàng tiếp cận môi giới uy tín để nhanh chóng chuyển nhượng thành công bất động sản với mức giá hợp lý nhất.

Với Meey CRM, Meey Land hướng trực tiếp vào giải quyết các vấn đề của nhà môi giới. Đây là ứng dụng quản lý nguồn hàng và khách hàng chuyên biệt cho nhà môi giới bất động sản giúp gia tăng doanh số, kết nối mạng lưới bán hàng.

Meey CRM cũng giúp nhà môi giới quản lý các lịch sử giao dịch, chăm sóc khách hàng tự động, duy trì sự hiện diện thường xuyên với khách thông qua hoạt động chăm sóc khách hàng định kỳ, cũng như theo dõi các báo cáo đánh giá hiệu quả bán hàng trong tháng…

Với Meey Map, nền tảng này đang hướng đến việc kiến tạo một trải nghiệm tìm kiếm tất cả các thông tin liên quan đến bất động sản thông qua nền tảng bản đồ. Từ đó góp phần minh bạch hóa thị trường, giảm thiểu tranh chấp, đồng thời hỗ trợ ra quyết định mua bán hoặc đầu tư bất động sản chính xác. 

Hiện nay, Meey Map đã có thông tin chi tiết ở khu vực Hà Nội và quy hoạch phân khu ở các tỉnh thành quan trọng như: Đà Nẵng, Hải Phòng, Bắc Giang, TP.HCM, Khánh Hòa, Kiên Giang.

‘Chốt đơn’ bất động sản chỉ với ‘cú đúp chuột’ - Ảnh 5.

Meey Land hy vọng những sản phẩm của mình sẽ giúp nhà môi giới, giới đầu tư và khách hàng cải thiện những hạn chế khi giao dịch bất động sản.

Meey Land hy vọng những sản phẩm của mình sẽ giúp nhà môi giới, giới đầu tư, khách hàng cải thiện những hạn chế khi giao dịch bất động sản, đặc biệt ở những thời điểm dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp hoặc thời kỳ hậu đại dịch.

Meey Land đánh giá có thể phát triển thành công nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch này ra sao?

Ông Chung chia sẻ: "Việc số hóa bản đồ không đơn giản. Cái chính là nguồn dữ liệu đầu vào hiện nay chưa đủ và không đồng nhất. Chúng tôi tự xây dựng nguồn dữ liệu riêng bằng nhiều phương pháp khác nhau để có nguồn dữ liệu đầu vào đạt chuẩn.

Trước hết là thu thập các dữ liệu được các cơ quan có thẩm quyền cung cấp rộng rãi, tiếp đó là sử dụng các thuật toán AI để đo đạc trên dữ liệu GIS (ảnh vệ tinh) - khâu này sẽ quan trọng nhất, nó quyết định tốc độ và kết quả số hóa bản đồ. Cuối cùng, chúng tôi kiểm tra lại trên cơ sở đo đạc thực tế. Nói thì đơn giản nhưng quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.

Nguồn dữ liệu không khó, cái khó là xử lý các dữ liệu đó để cho ra kết quả như mong muốn. Hiện tại, bất kỳ ai cũng có thể vào meeymap.com để kiểm tra thông tin quy hoạch một bất động sản cụ thể ở khu vực ở Hà Nội, chi tiết đến từng lô đất cụ thể. Chúng tôi đang triển khai với các địa phương khác. Dự kiến cuối năm nay sẽ có đầy đủ quy hoạch chi tiết ở TP.HCM, Đồng Nai…".

Meey Land và PwC Việt Nam triển khai hợp tác kinh doanh Meey Land và PwC Việt Nam triển khai hợp tác kinh doanh

Ngày 5-10, tại Hà Nội, Meey Land và PwC Việt Nam đã chính thức triển khai hợp tác Tư vấn Rà soát mục tiêu chiến lược và Mô hình kinh doanh với tầm nhìn dài hạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên