31/07/2022 18:38 GMT+7

Chống lãng phí 100kg vụn bánh mì bằng cách làm thành bia

HOÀI NHÂN
HOÀI NHÂN

TTO - Nhà máy bia và một tiệm bánh ở Nhật Bản kết hợp tạo ra loại bia ít mạch nha làm từ vụn bánh mì nhằm tránh gây lãng phí.

Chống lãng phí 100kg vụn bánh mì bằng cách làm thành bia - Ảnh 1.

Ông Konosuke Minematsu (bên trái), giám đốc phụ sản xuất tại Công ty Mojiko Retro và giám đốc điều hành Công ty Crown Baking, ông Hiroki Matsuoka - Ảnh: MAINICHI

Theo nhật báo Mainichi, Công ty bánh Crown Baking phối hợp Công ty bia Mojiko Retro để tạo ra "Bread Weizen", một loại bia ít mạch nha làm từ phần vụn của hai đầu bánh mì.

Giám đốc điều hành của Crown Baking, ông Hiroki Matsuoka cho biết quy trình cắt bỏ 2 phần đầu bánh mì (thường ít người ăn), gây tổn thất khoảng 100kg thức ăn mỗi ngày ở 120 trường tiểu học và trung học cơ sở tại thành phố Kitakyūshū (Nhật Bản).

Một số vụn bánh được sử dụng làm thức ăn gia súc, tuy nhiên hầu hết vỏ bánh bị bỏ đi mặc dù vẫn có thể ăn được, ông Matsuoka nói thêm.

Sự hợp tác của Crown Baking và Mojiko Retro Beer giúp giải quyết vấn đề này, khi họ nhận thấy phần vụn bỏ đi có thể tạo ra một loại bia ít mạch nha, nhật báo Mainichi thông tin.

Cũng theo Mainichi, 40kg vỏ bánh mì tạo ra 1.500 lít bia thông qua quy trình đường hóa tinh bột mạch nha.

Giám đốc sản xuất Công ty Mojiko Retro, ông Konosuke Minematsu cho biết những vụn bánh bị lãng phí đã tạo nên hương vị rất đặc biệt so với các sản phẩm trước đó.

Sản xuất bia từ phần bánh mì bị bỏ đi cũng giúp cả hai công ty chung tay cắt giảm lãng phí lương thực, vốn đang là vấn đề chung của xã hội hiện nay, ông Minematsu chia sẻ thêm.

Thời gian tới, Crown Baking và Mojiko Retro sẽ mở rộng quy trình rộng khắp Nhật Bản, vì tin rằng nhiều doanh nghiệp cũng đang đối mặt với vấn đề lãng phí thực phẩm.

Hiện một lon "Bread Weizen" 350ml đang có giá 550 yen (khoảng 93.000 đồng) và được thiết kế giống với một ổ bánh mì. Hương vị của bia rất dễ uống khi có vị nhẹ và chỉ hơi đắng.

NASA đưa men bia lên không gian để làm gì? NASA đưa men bia lên không gian để làm gì?

TTO - Theo kế hoạch, NASA sẽ đưa 2 chủng men bia lên vệ tinh mini CubeSat để đi cùng sứ mệnh lên Mặt trăng - Artemis 1. Họ muốn làm gì?

HOÀI NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên