Chọn trường nào để học quản trị nhà hàng và dịch vụ?

14/02/2020 18:01 GMT+7

TTO - Thị trường đang cần nhiều nhân lực quản trị nhà hàng và dịch vụ tăng cao. Trường nào có thế mạnh trong ngành này giúp sinh viên có lợi thế tuyển dụng khi ra trường?

Chọn trường nào để học quản trị nhà hàng và dịch vụ? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: AFP

* Hiện nay có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp ở các thành phố lớn và trung tâm du lịch, kéo theo nhu cầu nhân lực quản trị nhà hàng và dịch vụ tăng cao. Trường nào có thế mạnh đào tạo những ngành này để giúp sinh viên có được lợi thế tuyển dụng khi ra trường? (Đan Thanh)

- Tư vấn của đại diện tuyển sinh Trường cao đẳng Quốc tế Kent:

Hiện nay Kent International College đang tuyển sinh và đào tạo ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, quản trị khách sạn… Chương trình đào tạo tại Kent International College có chất lượng đạt chuẩn quốc tế, trang bị cho sinh viên những kỹ năng như: giải quyết sự cố với khách hàng, ứng xử chuyên nghiệp với du khách đến từ nhiều nền văn hóa, phục vụ và chế biến thực phẩm, tổ chức sự kiện hội nghị… Các môn học với trọng tâm phát triển kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn, với thời gian thực hành chiếm hơn 60%.

Ngay từ khi còn học tập tại trường, giảng viên đưa ra nhiều tình huống thực tế tại doanh nghiệp để sinh viên giải quyết vấn đề dưới góc nhìn của nhân viên, quản lý. Sinh viên nắm bắt được nguyên tắc làm việc trong doanh nghiệp, trau dồi kỹ năng mềm để áp dụng khi đi làm.

Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên đáp ứng nhu cầu lao động trong thị trường cạnh tranh toàn cầu. 

Mỗi năm, ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của Kent chỉ có khoảng 100 sinh viên tốt nghiệp, hầu hết đều có việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu như Vietravel,Vinpearl, Novaland, Liberty Central Park, Liberty Riverside, Kỳ Hòa Central Park Hotel, Resort Phương Nam…

Theo nhận định, các đơn vị tuyển dụng đều đang thiếu nguồn nhân sự chuyên nghiệp, trong khi sinh viên Kent có lợi thế thành thạo tiếng Anh và đã được trau dồi nghiệp vụ bài bản, không phải đào tạo lại.

Triển vọng khi học ngành truyền thông đa phương tiện? Triển vọng khi học ngành truyền thông đa phương tiện?

TTO - Học ngành truyền thông đa phương tiện có dễ kiếm việc làm, chương trình học ra sao?

B.K. thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận