Tag: chọn nghề

Cuối tuần này, Tuổi Trẻ tư vấn đặc biệt: Cùng con chọn ngành tương lai

Chương trình tư vấn dành cho phụ huynh 'Cùng con bước vào tương lai' diễn ra sáng 16-4, tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM).

Vợ chồng bất đồng vì con chọn ngành nghệ thuật

Kỳ tuyển sinh đại học đã cận kề, phụ huynh bắt đầu chọn trường cho con. Người muốn con làm bác sĩ, người lại chọn nghề IT, một số thích ngành nghệ thuật.

2k5 chọn nghề - Ưu tiên phù hợp sở thích và năng lực

Tâm lý ‘chuộng số đông’ sẽ là yếu tố tác động khiến nhiều học sinh lựa chọn nghề theo ý muốn của gia đình hay theo bạn bè mà bỏ qua sở thích, năng lực của bản thân.

Chọn ngành, chọn nghề phải có 'chiến thuật'

Đến tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp, nhiều học sinh cho biết chưa biết chọn ngành nghề tương lai, phân vân giữa nhiều phương thức xét tuyển, thậm chí rối loạn thông tin tư vấn trên mạng...

Ca sĩ Ali Hoàng Dương: 'Đam mê là yếu tố quan trọng khi chọn nghề'

Nhận lời tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023, ca sĩ Ali Hoàng Dương cho biết rất vinh dự khi đồng hành cùng các bạn học sinh.

'Học dốt toán có vào đại học được không, nên chọn ngành gì?'

Nhiều học sinh tự xác định được năng lực, sở thích của bản thân nhưng vẫn lúng túng trong việc chọn ngành vào đại học.

'Có cần học đại học': Thành đạt, dở dang là do lựa chọn

Việc học sinh lựa chọn lối đi sau khi tốt nghiệp THPT phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có khi với học sinh này thì đại học không là con đường duy nhất nhưng với em khác thì nên học đại học.

Gỡ những 'lầm tưởng' nghề nghiệp cho học sinh

Trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sáng 12-2 tại Pleiku (Gia Lai), các chuyên gia tư vấn đã giải đáp nhiều câu hỏi, cũng là các 'lầm tưởng' trước nay của không ít học sinh xung quanh việc chọn ngành, chọn nghề.

Chọn nghề cho gen Z: Học nghề gì khi không học đại học?

Gen Z hãy cùng tham khảo một vài gợi ý từ giảng viên hướng nghiệp cô Đặng Thị Út Nhiên từ trường Trung cấp Việt Giao TP.HCM các bạn nhé!

Hướng nghiệp cho con: Đồng hành chứ đừng làm thay

TTO - Nhiều sĩ tử đến lúc làm thủ tục nhập học vẫn còn băn khoăn và muốn thay đổi khi chọn ngành, chọn nghề.