Tag: Chọn nghề

Chọn nghề cho gen Z: Học nghề gì khi không học đại học?

Gen Z hãy cùng tham khảo một vài gợi ý từ giảng viên hướng nghiệp cô Đặng Thị Út Nhiên từ trường Trung cấp Việt Giao TP.HCM các bạn nhé!

Hướng nghiệp cho con: Đồng hành chứ đừng làm thay

TTO - Nhiều sĩ tử đến lúc làm thủ tục nhập học vẫn còn băn khoăn và muốn thay đổi khi chọn ngành, chọn nghề.

Sôi nổi ngày hội tuyển sinh 'nghề mơ ước'

Hơn 100 câu hỏi xoay quanh việc đào tạo phi công và cơ hội nghề nghiệp đã được giải đáp tại Ngày hội tuyển sinh đào tạo phi công cơ bản, cho thấy sức hấp dẫn của nghề này.

Học nghề phi công ngay tại Việt Nam

Phi công đang trở thành công việc hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ bởi có thể học nghề ngay tại Việt Nam, ra trường dễ dàng tìm việc làm và có mức thu nhập hấp dẫn.

Bắt đầu kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia, lùi lịch 21 nghề thi trực tiếp

TTO - Sáng nay 2-12, kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia chính thức diễn ra với 5 nghề đầu tiên thi theo hình thức trực tiếp. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều môn thi sẽ phải dời sang năm 2022.

Ngành y vẫn “hấp dẫn” sau đại dịch

TTCT - Sự khốc liệt của cuộc chiến chống COVID-19 với đội ngũ y tế có ảnh hưởng đến quyết định chọn học ngành y ở Việt Nam? Với học sinh, sinh viên và cả phụ huynh, đã có những băn khoăn về ước mơ làm nghề cứu người. Nhưng các cơ sở đào tạo lạc quan rằng sau đại dịch, tuyển sinh của ngành y sẽ còn tốt hơn.

Học tâm lý học - thực tiễn và nhiều cơ hội hơn trước

Sau nhiều năm không nhận được sự chú ý đúng mực, cánh cửa nghề nghiệp đang rộng mở chào đón những người trẻ theo học tâm lý học khi xã hội càng ngày càng phát triển và yếu tố 'con người' được quan tâm nhiều hơn.

Nghề nào 'bùng nổ', nghề nào tụt hậu?

TTO - Đó là băn khoăn chung của nhiều học sinh, phụ huynh khi dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 11-4.

Thầy trò ở Cà Mau vượt hàng trăm cây số, nghe tư vấn để tìm tương lai

TTO - Vượt hàng trăm cây số, từ vùng đất cuối trời Tổ quốc, đúng 4h30 sáng 4-4, thầy cô, phụ huynh cùng 60 học sinh Trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã có mặt tại Trường ĐH Cần Thơ để nghe tư vấn, tìm tương lai cho trò.

Học sinh sẽ được tư vấn những gì ở Ngày hội của báo Tuổi Trẻ?

TTO - Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tổ chức ngày 24-1, thầy cô và đại diện các trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp sẽ giúp các em học sinh và cả quý phụ huynh hiểu rõ hơn về đào tạo nghề để có thêm thông tin và tự tin.