Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Chợ thuốc Hapulico Hà Nội đã gỡ biển 'hết khẩu trang, miễn hỏi'

05/02/2020 16:22 GMT+7

TTO - Lực lượng chức năng đang xác minh một số trường hợp sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin, bài viết kêu gọi các chủ cửa hàng ở chợ thuốc Hapulico không nhập, không bán khẩu trang.

Chợ thuốc Hapulico Hà Nội đã gỡ biển hết khẩu trang, miễn hỏi - Ảnh 1.

Phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi nhận tình trạng nhiều quầy thuốc treo biển vào thời điểm ngày 3-2, nhưng đến ngày 4-2 thì nhiều quầy đã gỡ biển - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trước tình trạng nhiều quầy thuốc tại chợ thuốc Hapulico (Hà Nội) cùng treo biển "không bán khẩu trang, nước rửa tay, miễn hỏi", cơ quan quản lý thị trường (QLTT) đã vào cuộc xác minh. 

Tổng cục QLTT vừa thông tin cho biết qua khảo sát thực tế tại chợ thuốc, tình hình ở đây đã trở lại bình thường, không còn chen lấn như những ngày vừa qua. 

Đáng chú ý là sau khi có phản ánh của báo chí, trong đó có Tuổi Trẻ Online, tất cả quầy thuốc của tòa nhà đồng loạt gỡ biển với nội dung "không bán khẩu trang, nước rửa tay, xin miễn hỏi" treo những ngày trước đó. Tuy nhiên khi khách hàng hỏi mua khẩu trang thì những quầy thuốc ở đây vẫn báo hết hàng.

Ông Ngô Quốc Doanh - phó tổng giám đốc Công ty CP đầu tư BĐS Hapulico - cho biết trong số 205 cửa hàng thuốc tại đây thì chỉ có 10 cửa hàng là bán vật tư y tế, 5 cửa hàng bán thực phẩm chức năng, số còn lại đều bán tân dược. Như vậy số cửa hàng bán vật tư y tế, trong đó có khẩu trang y tế và nước rửa tay y tế không nhiều. 

Ban quản lý tòa nhà cũng đã có thông báo nghiêm cấm việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh. Nếu hết hàng đề biển không còn hàng.

Lực lượng chức năng cũng đang tiến hành xác minh một số trường hợp cá nhân sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin, bài viết kêu gọi các chủ cửa hàng ở chợ thuốc Hapulico không nhập, không bán khẩu trang. Khi có đủ căn cứ, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Trần Hữu Linh - tổng cục trưởng Tổng cục QLTT - khẳng định khẩu trang không nằm trong danh sách hàng bình ổn giá hoặc Nhà nước định giá. Tuy nhiên đối với hành động cố tình không bán, găm hàng, đầu cơ trục lợi cũng có thể bị xem xét xử lý theo quy định pháp luật. Lực lượng QLTT sẽ đẩy mạnh kiểm tra những trường hợp cố tình như vậy.

Tính từ ngày 31-1 đến ngày 4-2, lực lượng QLTT trên cả nước đã kiểm tra 338 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc kinh doanh mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn. Trong số các cửa hàng bị kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 95 cửa hàng vi phạm với tổng số tiền xử phạt 197.100.000 đồng. Tạm giữ 137.776 khẩu trang các loại.

Chợ thuốc lớn nhất Hà Nội đồng loạt treo biển Chợ thuốc lớn nhất Hà Nội đồng loạt treo biển 'không bán khẩu trang, miễn hỏi'

TTO - Rất nhiều khách hàng đi vào chợ thuốc Hapulico để tìm mua khẩu trang y tế phòng dịch corona, tuy nhiên, hầu hết các quầy thuốc đều đồng loạt treo biển "không bán khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn, xin miễn hỏi".

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận