Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

TP.HCM xử nghiêm hành vi găm hàng, tăng giá, bán khẩu trang kém chất lượng

05/02/2020 11:35 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo về việc kiểm tra, xử lý tình trạng vi phạm về giá, hàng giả, hàng không rõ xuất xứ đối với mặt hàng khẩu trang y tế.


TP.HCM xử nghiêm hành vi găm hàng, tăng giá, bán khẩu trang kém chất lượng - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang để phòng bệnh ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chỉ đạo này được gửi đến Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP, các sở, ban, ngành và UBND các quận huyện.

UBND TP giao Cục QLTT chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường quản lý địa bàn, nắm tình hình, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng khan hiếm hàng hóa để găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, giả, kém chất lượng.

UBND TP cũng yêu cầu UBND các quận - huyện, phường, xã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, tác hại của việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm và nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo UBND TP.HCM, lãnh đạo TP đã có chủ trương đảm bảo cung cấp đủ phương tiện, vật tư, thuốc, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Thế nhưng gần đây, tình trạng kinh doanh khẩu trang y tế tại TP.HCM vẫn diễn biến phức tạp cả về nguồn hàng và giá cả.

Các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn TP dù đã trở lại hoạt động sau kỳ nghỉ tết nhưng sản lượng vẫn chưa kịp đáp ứng nhu cầu. Ngoài ra, theo Sở Công thương, những doanh nghiệp này hiện gặp khó khăn về nguồn nguyên liệu sản xuất.

Trong buổi làm việc mới đây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã quyết liệt yêu cầu ngành công thương và các đơn vị liên quan phải tìm giải pháp tháo gỡ, tuyệt đối không để tình trạng vì thiếu nguyên liệu, khan hiếm nguồn hàng mà để xuất hiện trên thị trường những khẩu trang kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân TP.

Thu giữ gần nửa triệu khẩu trang kém chất lượng, không rõ nguồn gốc Thu giữ gần nửa triệu khẩu trang kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

TTO - Theo Bộ Công an, lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra, nhiều cá nhân, tổ chức đã gia tăng đầu cơ, nâng giá, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là khẩu trang.

TRUNG NIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận