Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Hàng ngàn người Hong Kong xếp hàng qua đêm đợi mua khẩu trang

05/02/2020 13:17 GMT+7

TTO - Hàng ngàn người Hong Kong đợi qua đêm để được mua khẩu trang sau khi một công ty thông báo sẽ bán 6.000 hộp khẩu trang y tế giữa tình trạng thiếu hụt.

Hàng ngàn người Hong Kong xếp hàng qua đêm đợi mua khẩu trang - Ảnh 1.

Hàng người xếp hàng đợi mua khẩu trang ở Hong Kong - Ảnh chụp màn hình SCMP

Theo báo South China Morning Post, Công ty Luck Well International Holdings ở vịnh Cửu Long của Hong Kong đã kêu gọi người dân ngừng xếp hàng vào lúc 1h30 sáng nay (5-2) khi đám đông tụ tập đợi mua khẩu trang đã lên tới con số 3.000 người.

"Xin đừng chờ đợi giữa thời tiết lạnh lẽo và ngừng xếp hàng... Hãy chăm sóc cho mình!" - công ty này viết trong một bài đăng trên Facebook.

Kể từ 15h chiều qua 4-2, những người đầu tiên đã đến xếp hàng tại tòa nhà Tonic Industrial Centre ở đường Lam Hing, nơi đặt trụ sở của Công ty Luck Well International Holdings.

Đến 9h30 sáng nay (giờ địa phương), khoảng 10.000 người đã tụ tập với hi vọng được chạm tay vào những chiếc khẩu trang khan hiếm.

Sau khi thông báo sẽ bán 6.000 hộp khẩu trang, với tình trạng đông nghẹt người mua, công ty này cho biết sẽ bán tổng cộng 11.000 hộp khẩu trang, mỗi hộp chứa 50 cái, trong vòng 2 ngày tới.

Hàng ngàn người Hong Kong xếp hàng qua đêm đợi mua khẩu trang - Ảnh 2.

Nhiều người đợi qua đêm, thậm chí mang theo cả đồ dùng nấu ăn - Ảnh chụp màn hình SCMP

Đặc khu hành chính Hong Kong đang đối diện với tình trạng thiếu hụt khẩu trang và các sản phẩm vệ sinh trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) tăng lên.

Tối 4-2, có 3 người được chẩn đoán nhiễm loại virus này, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở Hong Kong lên 18 người. Đáng chú ý, các bệnh nhân mới này không đặt chân tới Trung Quốc đại lục trong 14 ngày trước khi phát bệnh. Hong Kong cũng ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên trong tuần này.

Hàng ngàn người Hong Kong xếp hàng qua đêm đợi mua khẩu trang - Ảnh 3.

Nhân viên tại Luck Well International Holdings chuẩn bị khẩu trang bán - Ảnh chụp màn hình SCMP

Công ty Luck Well International Holdings cho biết trước mắt họ sẽ bán khẩu trang cho 3.000 khách hàng tại khu Tonic Industrial Centre ở vịnh Cửu Long trong buổi trưa 5-2. Mỗi người có thể mua tối đa 2 hộp khẩu trang.

Sau đó, họ sẽ phát 5.000 phiếu cho những ai đang xếp hàng còn lại, để những người này có thể quay lại mua khẩu trang vào ngày mai (6-2) khi các khách hàng mới đổ đến. Tổng cộng 11.000 hộp khẩu trang sẽ được bán cho 8.000 khách hàng trong 2 ngày tiếp theo.

Cảnh người Hong Kong đứng đợi mua khẩu trang - Video: SCMP

Shelley Li, một phụ nữ 30 tuổi hoạt động trong ngành làm đẹp, đã bắt đầu xếp hàng lúc 18h hôm 4-2. Cô chia sẻ: "Tôi nhận được tin và đến xếp hàng ngay qua đêm". Cô bày tỏ không hài lòng với cách xử lý dịch bệnh của chính quyền Hong Kong để người dân rơi vào tình trạng thiếu khẩu trang.

"Thậm chí chính quyền đại lục đang làm tốt hơn chính quyền Hong Kong. Ít nhất Trung Quốc đại lục yêu cầu mọi người mang khẩu trang, còn trưởng đặc khu Hong Kong lại nói rằng một số quan chức không cần phải đeo khẩu trang" - Li nói.

Hong Kong xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona Hong Kong xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona

TTO - Sáng 4-2, Hong Kong đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm virus corona, tổng số ca nhiễm bệnh hiện tại là 15 ca.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận