Tag: chợ Bến Thành

Check-in chợ Bến Thành về đêm

Trải nghiệm khám phá ngôi chợ xưa của TP.HCM về đêm, khi các sạp, quầy bán hàng lên đèn trong không khí bận rộn nhưng đầy thư giãn, tận hưởng.

Chợ Bến Thành mời TikToker livestream bán hàng cho du khách

Lần đầu tiên một chợ truyền thống thí điểm việc kinh doanh và quảng bá chính thức trên nền tảng TikTok ở Việt Nam: chợ Bến Thành.

Bức tường biểu tượng hữu nghị để du khách trải nghiệm tương tác

Tác giả Ray Kuschert, người Úc, tham gia cuộc thi bằng một video dài 17 phút thuyết minh cho ý tưởng của anh về một Bức tường hữu nghị, nơi có thể mang lại cho du khách những trải nghiệm cá nhân thú vị.

Giảm 115 tỉ cải tạo chợ Bến Thành để giảm khó khăn cho thương nhân

Quận 1 đề xuất cải tạo chợ Bến Thành theo hai giai đoạn, tiết giảm một số hạng mục để giảm khó khăn cho thương nhân.

Phục dựng nguyên bản tượng tướng Trần Nguyên Hãn, đặt ở vị trí cũ trước chợ Bến Thành

Tượng tướng Trần Nguyên Hãn sẽ được phục dựng nguyên bản, đưa về đặt ở vị trí cũ trước chợ Bến Thành.

Hoa hậu Lan Anh xuất hiện trên trang chủ fanpage Miss Earth 2023

Mới đây, trên fanpage chính thức của cuộc thi Miss Earth, ban tổ chức đã công bố video giới thiệu đại diện Việt Nam - hoa hậu Đỗ Thị Lan Anh.

Cận cảnh chợ Bến Thành xuống cấp: mưa là dột, triều cường dễ ngập

Ngoài khó khăn do sức mua chưa trở lại được như trước, nhiều tiểu thương tại chợ Bến Thành (Q.1, TP.HCM) cho biết không yên tâm kinh doanh do chợ hay bị dột, ngập khi mưa hoặc triều cường. Ngoài ra, hệ thống chữa cháy, thoát nước cũng chưa đảm bảo.

Biến chợ Bến Thành thành điểm check-in hấp dẫn

Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài việc sửa chữa chợ Bến Thành (quận 1, TP.HCM), TP cần chỉnh trang, làm đồng bộ cả chợ và khu vực xung quanh, trục đường Lê Lợi, để biến khu vực này thành điểm "check-in" hấp dẫn khi tuyến metro đi vào hoạt động.

Chợ Bến Thành cần ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý

Nhân sửa chữa kiến trúc, cần nâng cấp quản lý chợ Bến Thành, ứng dụng công nghệ vào quản lý nguồn gốc hàng hóa hay giá bán.

Chợ Bến Thành sẽ được cải tạo ra sao?

Chợ Bến Thành hơn 100 năm tuổi nằm tại trung tâm TP.HCM đang chờ chỉnh trang. Tuy nhiên, vốn đầu tư vẫn đang là bài toán không đơn giản.