28/02/2020 14:27 GMT+7

Chính trị gia Singapore tự giảm 1 tháng lương để chia sẻ với dân mùa corona

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Chính quyền Singapore sẽ thưởng thêm cho những viên chức tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 tối đa một tháng lương, các chính trị gia san sẻ bằng cách giảm 1 tháng lương, một số viên chức khác giảm nửa tháng lương.

Chính trị gia Singapore tự giảm 1 tháng lương để chia sẻ với dân mùa corona - Ảnh 1.

Bệnh nhân (mặc áo cam) xuất viện ở Singapore. Đội ngũ nhân viên y tế đã làm việc vất vả để bảo vệ sức khoẻ người dân - Ảnh: Bộ Y tế Singapore

Những người thuộc diện được xét thưởng gồm cán bộ y tế thuộc Bộ Y tế, cán bộ tại các bệnh viện được tổ chức lại, và một số viên chức trực tiếp tham gia các công tác khác ở tuyến đầu trong quá trình phòng chống dịch bệnh ở đảo quốc này. 

Ngoài ra, những người có nhiều đóng góp cho việc dập dịch cũng sẽ được ghi nhận theo cách xứng đáng. 

Theo kênh Channel News Asia, thông tin được phó Thủ tướng Heng Swee Keat thông báo trước Quốc hội vào ngày 28-2. 

Ông phát biểu: "Chúng ta không thể nói cảm ơn sao cho đầy đủ với họ. Chúng ta chỉ có thể bày tỏ lòng biết ơn và sự ủng hộ của mình một cách hữu hình". 

Ông Heng cũng thông báo rằng các chính trị gia sẽ nhường cơm sẻ áo bằng cách tự nguyện giảm một tháng lương. Tất cả các thành viên Quốc hội cũng sẽ không nhận một tháng tiền trợ cấp và các viên chức nhà nước cấp bậc cao sẽ giảm nửa tháng lương.

Ông Heng cho biết: "Tổng thống đã nói với tôi bà sẽ tham gia cắt giảm một tháng lương của mình như mọi người". Hành động này là nghĩa cử của những chính trị gia của Singapore nhằm thể hiện sự đoàn kết với người dân.

Ông Heng cũng đồng thời là Bộ trưởng Tài chính của Singapore.

Thủ tướng Singapore thừa nhận khả năng suy thoái kinh tế, khó giải quyết nhanh COVID-19 Thủ tướng Singapore thừa nhận khả năng suy thoái kinh tế, khó giải quyết nhanh COVID-19

TTO - Thủ tướng Singapore nói rằng hơn cả dịch SARS năm 2003, dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) đã có tác động lớn lên nền kinh tế đảo quốc sư tử. Ông nói rằng suy thoái kinh tế có khả năng diễn ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên