Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế ra chỉ thị bảo vệ chim trời

09/01/2020 13:10 GMT+7

TTO - Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa có chỉ thị yêu cầu tăng cường công tác bảo vệ các loài chim trời trên địa bàn nhằm từng bước xây dựng Huế trở thành đô thị xanh, là nơi trú ngụ an toàn của các loài chim thú.

Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế ra chỉ thị bảo vệ chim trời - Ảnh 1.

Từ ngày 9-1, việc săn bắn, bẫy các loại chim trời ở Huê có thể bị phạt tiền - Ảnh: NGỌC MINH

Sáng 9-1, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thông tin trên.

Theo đó, chủ tịch tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP Huế chỉ đạo, tăng cường các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi săn, bắn, bẫy các loài chim, thú sống trong các khu dân cư, công viên, các ao, hồ, đầm phá.

Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, kiểm soát, bảo tồn các loài động vật hoang dã, các loài chim trời và các biện pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài chim trời.

Tổ chức triển khai cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn ký cam kết về việc không mua bán, sử dụng, tiêu thụ, trưng bày, quảng cáo các loài chim trời. Kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời và nghiêm minh các tổ chức, cá nhân có hành vi săn, bắn, bắt, mua, bán, vận chuyển, nuôi nhốt, giết mổ, kinh doanh, tàng trữ các loài chim trời.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu nghiêm cấm việc cán bộ, công chức, viên chức của các địa phương, tổ chức, đơn vị ... sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật rừng, các loài chim trời.

Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế kiêm chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh, cho biết chi cục đang phối hợp với các sở, ban ngành liên quan để xây dựng văn bản hướng dẫn thực hiện chỉ thị trên theo đúng quy định của pháp luật. 

Trong đó có cả việc quản lý các hoạt động liên quan đến các loài chim cảnh, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và các quy định khác có liên quan.

Chủ tịch tỉnh kể chuyện đi dự giờ, nhặt rác, gặp tài xế xích lô... Chủ tịch tỉnh kể chuyện đi dự giờ, nhặt rác, gặp tài xế xích lô...

TTO - Thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã vận động người dân nhặt rác, đi dự giờ lớp học, đưa bà con khu vực Thượng thành đi xem nơi ở mới, gặp tài xế xích lô... nhằm hướng đến thay đổi bộ mặt của Huế.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận