Tag: chim di cư

Đi ngắm chim mùa này đẹp lắm

TTCT - "Chưa có lúc nào tốt hơn lúc này để là người mê ngắm chim hoặc bắt đầu gia nhập "bộ môn" này".

Mạng xã hội tiếp tay săn bắt chim di cư, động vật hoang dã

Tình trạng buôn bán, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã phức tạp, tinh vi hơn khi nhiều giao dịch được đưa lên không gian mạng.

Một chỉ thị và một cuộc chiến cứu chim hoang dã

TTCT - Những con người đang nỗ lực hết sức để chào đón và bảo vệ chim hoang dã đang ở trong một cuộc chiến không cân sức với những người coi chim chỉ là món hàng kiếm lợi…

Trung Quốc cân nhắc xây đập giữ nước cho hồ Bà Dương, đe dọa nửa triệu chim trời

TTO - Chính quyền tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đang cân nhắc khởi động lại kế hoạch xây đập chắn giữ nước cho hồ Bà Dương, trong bối cảnh các đợt hạn hán kỷ lục có nguy cơ biến hồ nước ngọt lớn nhất ở quốc gia này thành đồng cỏ.

Phát hiện hàng trăm con chim trời bị giết thịt trong quán ăn

TTO - Hàng trăm con chim trời vừa được cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh phát hiện tại một quán ăn. Sự việc này cho thấy nạn săn bắt chim trời tại địa phương này còn tiếp diễn.

Trải nghiệm ngắm và săn ảnh chim di cư ở Cần Giờ

TTO - Trong hai ngày cuối tháng 3, nhóm nhiếp ảnh gia gồm các tay máy nổi tiếng về chụp chim hoang dã đã về Cần Giờ (TP.HCM) để cùng tham gia vào một sự kiện đặc biệt: Chào tạm biệt chim di cư.

Nhiều loài chim không còn di cư vì biến đổi khí hậu

TTO - Nghiên cứu mới cho thấy một số loài chim di cư đã chọn ở lại bắc bán cầu vào mỗi mùa đông thay vì di cư về phương nam như trước nay.

Chú chim 'như máy bay phản lực', vượt hơn 12.000km trong 11 ngày không nghỉ

TTO - Một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn vừa phá kỷ lục khi bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ.

Ngỗng hoang đổi hướng đi để đối phó biến đổi khí hậu

TTO - Một nghiên cứu quốc tế mới đây phát hiện loài ngỗng hoang Barnacle đang thay đổi và chọn lựa những địa điểm tìm thức ăn mới nhằm đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu.

"Chào đón chim di cư Việt Nam 2013"

TTO - Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim cho biết ngày 30-11, sự kiện “Chào đón chim di cư Việt Nam 2013” đã diễn ra tại VQG Tràm Chim.