Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Chiều 30 Tết, người Hà Nội xếp hàng ăn kem, uống cà phê

11/02/2021 17:45 GMT+7

TTO - Chiều 30 Tết, người dân Hà Nội vẫn giữ thói quen xếp hàng mua kem trên phố Tràng Tiền. Trong khi đó, các quán cafe ít ỏi còn mở cửa xung quanh phố cổ luôn trong tình trạng đông kín khách đến tận hưởng không khí chiều cuối năm.

Chiều 30 Tết, người Hà Nội xếp hàng ăn kem, uống cà phê - Ảnh 1.

Đến phố Tràng Tiền ăn kem đứng là nét đặc trưng của người dân thủ đô nhiều thập niên qua. Chiều 30 Tết, các cửa hàng kem trên phố Tràng Tiền luôn kín khách xếp hàng chờ mua kem - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Khác với các tuyến phố xa trung tâm, chiều 30 Tết tại các con phố trung tâm Hà Nội như khu vực phố cổ, xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm tấp nập người du xuân, chụp ảnh. 

Xung quanh hồ Hoàn Kiếm, thậm chí rất nhiều xe máy, ôtô đậu ngay dưới lòng đường Đinh Tiên Hoàng để chụp ảnh, gây tắc nghẽn giao thông.

Trên phố Tràng Tiền, đoạn trước cửa hàng kem Tràng Tiền truyền thống, là lớp lớp người vào xếp hàng mua kem. Lên bờ hồ chơi sau đó ăn kem Tràng Tiền là thói quen của người Hà Nội nhiều thập niên qua. 

Chiều 30 Tết năm nay dù dịch COVID-19 đang hoành hành nhưng hàng dài người vẫn đeo khẩu trang, đứng giãn cách chờ để mua một cây kem.

Chiều 30 Tết, người Hà Nội xếp hàng ăn kem, uống cà phê - Ảnh 2.

Nhân viên bán kem làm việc liên tục để phục vụ nhu cầu của người dân. Do thời tiết ngày 30 Tết nắng ấm nên nhu cầu ăn kem tăng cao - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Các quán cà phê cũng được ghi nhận đông kỷ lục trong chiều 30 Tết tại Hà Nội. 

Tất cả các quán cà phê lớn còn mở cửa xung quanh khu vực Phan Đình Phùng, Cửa Đông, Nhà Thờ, xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm... đều đông kín khách. 

Nhiều quán không còn chỗ cho khách gửi xe vì quá tải.

Chiều 30 Tết, người Hà Nội xếp hàng ăn kem, uống cà phê - Ảnh 3.

Một quán cafe đông nghẹt khách chiều 30 Tết trên phố Cửa Đông - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Năm nay do dịch COVID-19, nhiều người dân thủ đô không thể đi du lịch hay về quê mà ở lại thành phố. Chính vì vậy, nhu cầu ăn uống tăng cao bất chấp dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Chiều 30 Tết, người Hà Nội xếp hàng ăn kem, uống cà phê - Ảnh 4.

Người dân thủ đô xúng xính trong tà áo dài chụp ảnh trước Nhà thờ lớn - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Xung quanh khu vực Nhà thờ lớn, phố Phùng Hưng, bờ hồ Hoàn Kiếm... nhiều người tranh thủ mặc đẹp để du xuân, chụp ảnh. 

Dù vậy nhiều gia đình đông người khá khó khăn để kiếm được một quán cà phê có đủ chỗ cho tất cả các thành viên ngồi thư giãn, tận hưởng chiều cuối năm âm lịch.

Bữa cơm ngày 30 Tết ở nơi cách ly đặc biệt Bữa cơm ngày 30 Tết ở nơi cách ly đặc biệt

TTO - Ngày 30 Tết, tại nơi cách ly đặc biệt dành cho những công dân Việt Nam trở về từ châu Âu ở Trường quân sự tỉnh Hậu Giang đầy ắp hương vị quê hương. Dù phải đón năm mới trong khu cách ly nhưng nơi đây hơi ấm ngày Tết vẫn đong đầy.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận