Chiến tích của U23 Việt Nam giúp gì cho thế hệ cầu thủ tương lai?

29/01/2018 10:44 GMT+7

TTO - Làm gì để duy trì thành tích của đội U23 Việt Nam như tại vòng chung kết U23 châu Á? Mời bạn hiến kế với Tuổi Trẻ Online qua diễn đàn này.

Chiến tích của U23 Việt Nam giúp gì cho thế hệ cầu thủ tương lai? - Ảnh 1.

Quang Hải (19) và đồng đội vui mừng khi có bàn thắng cân bằng tỉ số 1-1 trong trận chung kết giải U23 châu Á diễn ra trên sân tuyết trắng xóa - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Theo bạn đọc Phi Vũ, chính tinh thần không chịu khuất phục của các cầu thủ U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á đã truyền lửa cho những thế hệ cầu thủ kế tiếp, mà trong đám đông hò reo những ngày qua, ít nhiều sẽ có những cầu thủ như thế.

Dưới đây là chia sẻ của bạn đọc này đến chuyên mục Bạn đọc làm báo.

"Tôi vẫn còn nhớ như in hình ảnh qua ống kính truyền hình của những cổ động viên nhí Việt Nam dưới cái lạnh cắt da của Thường Xuân.

Những clip U23 Việt Nam trên sân tuyết khiến người xem rơi nước mắt Những clip U23 Việt Nam trên sân tuyết khiến người xem rơi nước mắt

TTO - Hình ảnh những chiếc áo đỏ thi đấu quả cảm, đầy tinh thần fair play trong trận chung kết gặp Uzbekistan. Những hình ảnh này mãi khắc sâu trong tim người hâm mộ Việt Nam.

Hay hình ảnh của những em nhỏ cờ hoa chào đón đoàn quân chiến thắng trở về...

Tôi xem đó là hình ảnh tương lai của những U16, U19, U20, U23 Việt Nam...

Tôi đã lưu danh sách đầy đủ của cả đội U23 Việt Nam để tự nhắc mình, tất cả các em đều là người truyền cảm hứng đầy xúc cảm. Và dù có người ít được nhớ mặt đặt tên, nhưng tôi tin, các em vẫn ánh lên sự hạnh phúc, bởi được đá bóng, được ra sân với các cầu thủ đã là niềm hạnh phúc rồi.

Phi Vũ

Những hình ảnh này làm tôi nhớ nhiều về thế hệ của những cầu thủ như Xuân Trường, Công Phượng hay Duy Mạnh của chục năm về trước. Các em đến với bóng đá khi còn rất nhỏ. Cùng với những người thầy của mình, các em đã đi những bước dài.

Nhắc để nhớ, để trân trọng rằng, những cầu thủ tuyệt vời của thế hệ U23 hôm nay, được rèn luyện từ chính tình yêu mãnh liệt với bóng đá, hay có khi từ cảm hứng của những đàn anh đi trước. 

Để hôm nay, chính các em sẽ lại là người truyền lửa cho những thế hệ cầu thủ kế tiếp, mà trong đám đông hò reo những ngày qua, ít nhiều sẽ có những cầu thủ như thế.

Sau U23 Châu Á, các em lại trở về với Câu lạc bộ của mình, tham gia vào những giải đấu mới. Và tôi tin, tinh thần thể thao trong sáng của các em sẽ được truyền cho các đồng đội ở những giải đấu tới của V-League, của AFF Cup, của Asian Cup, .... 

Để những thế hệ cầu thủ hôm nay, và tương lai cùng lan tỏa tình yêu đẹp với bóng đá, từ "sức bền và tinh thần chiến binh" của cầu thủ tới "trái tim" của người hâm mộ.

U23 hôm nay dù đã được vinh danh, nhưng đâu đó vẫn có những nốt nhạc trầm.

U23 hôm nay là một đội, nhưng trong những giải đấu sau, những gương mặt này sẽ khó có cơ hội đúng chung trong một khung ảnh vì cách biệt tuổi tác. 

Vậy nên, thay vì tiếc nuối cho màu sắc chiếc huy chương trên cổ các cầu thủ, tôi lại tiếc nuối cho một đội bóng đầy gắn kết và thành công, khi đội giải tán.

Những mùa giải mới sẽ được khởi tranh.

U23 Việt Nam sẽ vẫn là một đội bóng đẹp trong lòng người hâm mộ.

... sẽ vẫn là niềm cảm hứng cho người ta yêu thể thao hơn, yêu bóng đá hơn.

... sẽ vẫn là niềm cảm hứng cho những ông bố, bà mẹ, tự hào khi con mình theo nghiệp cầu thủ "mặc quần đùi áo số".

Và sẽ vẫn là cảm hứng, để có khi, thay đổi cả một đời người.

Còn tôi, một người béo phì cấp độ 2, sau hành trình này, sẽ chăm chỉ đến với thể thao hơn. 

Và sẽ ngay lập tức từ chức "Chủ tịch Câu lạc bộ phòng chống thể thao" trong đơn vị mình, bởi tôi đã vượt qua ngưỡng tâm lý của mình, xem hết không những 1 mà là 2 trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam."

Bài viết thể hiện quan điểm, góc nhìn riêng của tác giả. Theo bạn, làm gì để duy trì thành tích của đội U23 Việt Nam như tại vòng chung kết U23 châu Á. Mời bạn hiến kế với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

PHI VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận