Tag:

Diễn đàn

Nông dân Việt sang Hàn học trồng lúa sạch

Nông dân Việt sang Hàn học trồng lúa sạch

TTO - Từ năm 2014 đến nay đã có 172 đợt nông dân VN được đưa sang Hàn Quốc tham quan, tập huấn các cánh đồng lúa sạch, theo mô hình Saemaul.

02:26

Giao thông TP.HCM, nhìn từ nước Đức

TTO - Tham gia diễn đàn phát triển giao thông cộng cộng và kiểm soát xe cá nhân, bạn đọc Võ Xuân Tiến (NCS TS Đại học Kỹ thuật Chemnitz, CHLB Đức) đã có bài phân tích gởi đến mục Bạn đọc làm báo.

02:45

Người khuyết tật được mời trải nghiệm, góp ý cho xe buýt TP.HCM

TTO - Sáng 1-9, ông Đặng Hưng Long - nhân vật bài viết "Tôi xấu hổ với xe buýt" được Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM mời đi trải nghiệm và góp ý cho xe buýt.

12:16

Ở nước ngoài, người dân đi xe buýt được hỗ trợ gì?

TTO - Để khuyến khích đi xe buýt, các nước có chính sách ưu đãi cho sinh viên, người già... Nhưng nếu giảm giá vé, liệu có cân bằng được thu - chi? Các nước giải bài toán này ra sao?

10:59

5.000 nhân viên xe buýt TP.HCM được học lại kỹ năng ứng xử

TTO - Ông Trần Chí Trung - giám đốc TT Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết hơn 5.000 nhân viên xe buýt sẽ được trang bị lại kỹ năng ứng xử, phục vụ hành khách.

02:57

Dân TP.HCM ít đi xe buýt, tại sao?

TTO - Là một người sống ở TP.HCM gần 10 năm và từng là hành khách trung thành của một vài tuyến buýt, bạn đọc Phạm Tử Văn đưa ra hai lý do khiến người dân ở TP.HCM ít lựa chọn xe buýt để đi so với Hà Nội.

12:10

Coi sinh viên như người mất quyền công dân, sao dám đi xe buýt?

TTO - Trong số 8 kiến nghị gởi tham gia diễn đàn, bạn đọc Nguyễn phàn nàn thái độ của vài lơ xe. Bạn đọc này cho rằng dù là người làm đúng luật, trình thẻ đàng hoàng, vậy mà bị đối xử như người mất quyền công dân.

10:00

Không phải tự nhiên người dân 'ngó lơ' xe buýt

TTO - Tham gia diễn đàn phát triển giao thông cộng cộng và kiểm soát xe cá nhân, bạn đọc Nguyễn Phúc Thịnh có bài viết nêu ra sáu lý do người dân ngó lơ với xe buýt. Nhằm góp thêm một góc nhìn, xin giới thiệu ý kiến này.

03:07

VN nên học Đức, tăng thông tin cho người đi xe buýt

TTO - Một trong những nguyên nhân làm nản lòng người đi xe buýt là tại các trạm xe buýt không có các bảng danh sách trạm mà các chuyến xe buýt sẽ đi và đến. Trong khi đó, ở Đức họ làm điều này rất tốt.