Tag: diễn đàn

Học đường không chỉ có 'bạo lực nóng', còn có 'bạo lực lạnh', 'bạo lực trắng'...

Các nhà quản lý giáo dục, chuyên gia tâm lý nhìn nhận thực trạng bạo lực học đường đã gióng lên hồi chuông với ngành giáo dục cũng như gia đình và xã hội.

Đọc báo cùng bạn 11-2: Dự án cao tốc lo thiếu cát

Đọc báo cùng bạn 11-2: Dự án cao tốc lo thiếu cát

Diễn đàn 'để không còn khổ vì học': Đừng ép 'cá' phải leo cây

Con kiểm tra cuối kỳ luôn là dịp cả nhà xôn xao với nhiều tâm trạng khác nhau: có căng thẳng, có lo lắng, có hồi hộp... Tất cả đều xoay quanh chuyện ôn luyện và thi cử.

Muôn hình vạn vẻ những khoản thu 'gây choáng' trong trường học

TTO - Lạm thu xuất phát từ đâu, liệu tất cả các nhà trường có muốn lạm thu để rồi vướng vào nhiều rắc rối, thị phi không?

Diễn đàn: 4 điều kiện chấn hưng bóng đá TP.HCM

TTO - "Là một người theo dõi bóng đá Việt Nam trong nhiều năm, từ thời bao cấp đến thời lên chuyên nghiệp, tôi xin có mấy ý kiến để đóng góp cho bóng đá TP.HCM. Trong đó muốn chấn hưng bóng đá TP.HCM, theo tôi phải hội đủ 4 điều kiện".

Giữ hình ảnh người Việt khi xuất ngoại du lịch: Ăn ở sao để không bị xem thường?

TTO - Những ngày qua đã có hàng trăm ý kiến nêu ra những tật xấu của người Việt khi xuất ngoại du lịch, đồng thời cũng có nhiều góp ý, hiến kế... để hình ảnh người Việt không bị xem nhẹ trong mắt bạn bè quốc tế.

Bạn đọc 'bắt mạch kê toa' chữa 'bệnh' cho xe buýt

TTO - Nhiều ý kiến bạn đọc nêu ra những vấn đề tồn tại của xe buýt TP.HCM hiện nay, đồng thời có các đề xuất để xe buýt TP.HCM ngày càng tiện dụng.

Mạnh tay chi 'hoa hồng' là thủ phạm tạo nên 'chặt chém' ở các điểm du lịch?

TTO - Ở các điểm du lịch, không chỉ hướng dẫn viên mà các tài xế taxi, xe ôm... hám lợi cũng hào hứng với việc dẫn mối để ăn tiền "hoa hồng". Và như thế du khách thành "con mồi" ngon để những tiệm buôn bán đặc sản tha hồ "chặt chém".

Vải thiều đạt chất lượng cao, thu hoạch đến đâu tiêu thụ hết đến đó

TTO - Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, năm nay vải thiều đạt chất lượng cao nhất từ trước tới nay. Hiện việc tiêu thụ vải thiều của tỉnh diễn ra khá thuận lợi, vải được thu hoạch đến đâu tiêu thụ hết đến đó, với giá thành cao.

4 giải pháp giúp trị dứt điểm nạn trộm nắp cống

TTO - Trong tình cảnh hiện tại, các cơ quan chức năng không thể "chạy theo" để bảo vệ những nắp cống mãi, vấn đề đặt ra là phải làm thế nào để những kẻ trộm cắp không thể lấy được nắp cống hoặc hay hơn nữa là không muốn lấy trộm.