13/09/2020 06:48 GMT+7

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump lo thiếu tiền

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12-9 (giờ Mỹ) lên đường đến tiểu bang Nevada để cố gắng thu hút thêm sự ủng hộ, đồng thời gây thêm quỹ trước tình hình chiến dịch tái tranh cử của ông đang thiếu tiền.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump lo thiếu tiền - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Ông Trump vẫn đang theo sau ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ, ông Joe Biden, trong các cuộc khảo sát cử tri toàn quốc và tại Nevada

Tổng thống Mỹ dự tính sẽ đến các sự kiện vận động bầu cử tại Nevada và Arizona trong vòng 3 ngày. Chuyến đi cũng bao gồm điểm đến là California vào ngày 14-9 để thị sát tình hình cháy rừng tại bờ Tây nước Mỹ.

Một số lo ngại đã xuất hiện về việc tình trạng thiếu tiền mặt đang buộc chiến dịch tái tranh cử của ông Trump dừng kế hoạch quảng bá trên truyền hình tại những bang quan trọng. Tổng thống Trump cũng đang cố gắng giải quyết vấn đề này.

Một quan chức thuộc Đảng Cộng hòa cho biết đảng có thể kêu gọi được 18 triệu USD trong cuối tuần từ các sự kiện vận động bầu cử ở Washington và Nevada.

Ông Trump sẽ tổ chức vận động tại thành phố Reno, Nevada vào chiều 12-9, một sự kiện "người Latin ủng hộ Trump" và thêm một buổi vận động tại Las Vegas ngày 13-9. Sau đó, Tổng thống Mỹ sẽ tham gia một sự kiện tranh cử tại Phoenix vào ngày 14-9.

Trong những tuần gần đây, ông Trump đã tăng số chương trình vận động tranh cử, đồng thời tổ chức những sự kiện này tại các địa điểm ngoài trời để giới hạn lây nhiễm COVID-19.

Hàng ngàn người ủng hộ ông đã có mặt nhưng nhiều người không đeo khẩu trang.

Ông Biden đã liên tiếp chỉ trích Tổng thống Trump vì thất bại trong việc đề ra chiến lược quốc gia nhằm chống lại đại dịch. COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 193.000 người tại Mỹ.

Tổng thống Trump đã đẩy mạnh việc mở cửa lại nền kinh tế sau đợt phong tỏa hồi mùa xuân.

Bầu cử Mỹ: Nhóm từng dự báo ông Trump thắng 4 năm trước tin kỳ tích lặp lại Bầu cử Mỹ: Nhóm từng dự báo ông Trump thắng 4 năm trước tin kỳ tích lặp lại

TTO - Qua phân tích thái độ ứng xử trên Internet, ba nhà khoa học Thụy Sĩ đánh giá ông Trump dẫn đầu trên Internet. Bốn năm trước, họ đã từng dự báo trúng phóc Trump đắc cử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận