Xe
12/06/2024 10:32 GMT+7

Chiếc xe điện 'bất tử' gây sửng sốt khi đi gần 700.000km với bộ pin nguyên bản

Một chiếc xe điện Tesla Model S đã gây bất ngờ lớn khi vận hành trơn tru với quãng đường di chuyển lên tới 692.000km chỉ với bộ pin nguyên bản.

Phóng viên AutoTrader kinh ngạc khi nhìn vào odo của chiếc xe điện - Ảnh: AutoTrader

Phóng viên AutoTrader kinh ngạc khi nhìn vào odo của chiếc xe điện - Ảnh: AutoTrader

Câu chuyện về chiếc xe điện "bất tử" bắt đầu vào năm 2016. Khi đó, Paul, chủ một dịch vụ taxi sân bay tại Anh, quyết định tìm kiếm một giải pháp vận tải thân thiện môi trường. Anh lựa chọn Tesla Model S 90D, một quyết định mang đến cho anh nhiều hơn cả sự hài lòng.

Vào thời điểm anh mua chiếc xe này, Tesla cung cấp chính sách sạc Supercharger miễn phí trọn đời cho chủ sở hữu. Ưu đãi này là một lợi thế cực kỳ lớn đối với Paul, người điều hành dịch vụ taxi với tần suất di chuyển dày đặc mỗi ngày.

Anh Paul chia sẻ, chính sách này đã giúp anh tiết kiệm từ 8.900 - 12.700 USD chi phí sạc Supercharger mỗi năm cho mỗi chiếc Model S mà anh đang sở hữu.

Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất của chiếc xe điện không chỉ dừng lại ở khoản tiết kiệm chi phí sạc. Sau nhiều năm hoạt động, chiếc Tesla Model S P90D màu đen của Paul vẫn giữ nguyên bộ pin ban đầu và đã đi gần nửa triệu dặm.

Điểm đặc biệt là chiếc xe không cần sửa chữa lớn hay bảo dưỡng cầu kỳ - Ảnh: AutoTrader

Điểm đặc biệt là chiếc xe không cần sửa chữa lớn hay bảo dưỡng cầu kỳ - Ảnh: AutoTrader

Paul cho biết phạm vi hoạt động của xe chỉ giảm khoảng 105km, tương đương khoảng 23%, so với ban đầu. Đây là một con số ấn tượng, đặc biệt khi Paul thường xuyên sử dụng hệ thống Supercharger nhiều lần mỗi ngày và luôn sạc pin đến 100%.

Trong khi đó, các chuyên gia thường khuyến cáo không nên sạc nhanh thường xuyên và chỉ sạc đến 80% để đảm bảo độ bền.

Dĩ nhiên, sau một chặng đường dài hoạt động, chiếc xe cũng xuất hiện một số dấu hiệu xuống cấp. Phần đầu xe xuất hiện khá nhiều vết xước do đá văng phải. Paul cho biết anh đã phải sơn lại xe vài lần.

Ngay sau khi mua xe, anh cũng gặp phải một sự cố với hệ thống lái tự động Autopilot. Hệ thống đã điều khiển xe đâm vào một loạt chướng ngại vật hình nón, gây ra thiệt hại lên tới hàng nghìn USD.

Chiếc Tesla Model S này đã chứng minh xe điện có thể bền như thế nào - Ảnh: AutoTrader

Chiếc Tesla Model S này đã chứng minh xe điện có thể bền như thế nào - Ảnh: AutoTrader

Bất chấp những sự cố trên, Paul vẫn chưa bao giờ mang xe đi bảo dưỡng toàn diện. Anh chia sẻ, tất cả những gì anh làm chỉ là bảo trì định kỳ và các loại dung dịch trong xe vẫn là nguyên bản từ khi mua. Mới đây, Rory Reid từ AutoTrader đã có dịp gặp gỡ Paul để tìm hiểu về chiếc Model S "lão làng" này.

Tờ báo cũng sẽ tiến hành một loạt thử nghiệm để đánh giá mức độ lão hóa và hiệu suất hoạt động của chiếc xe. Thông tin chiếc xe điện của Paul đã "già đi" như thế nào sau 8 năm hoạt động sẽ được tiết lộ.

Pin xe điện mới Pin xe điện mới 'sống lâu' như xe, bền bỉ suốt 1,5 triệu km

Thụy Điển tiết lộ một loại pin xe điện có thể cung cấp năng lượng cho một chiếc ô tô tải điện hạng nặng tồn tại qua "cả cuộc đời" 1,5 triệu km.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên