Xe
15/05/2024 20:00 GMT+7

'Chi dưới 5 triệu/tháng cho ô tô điện mini, tôi không hối hận'

“Mua ô tô điện mini là quyết định đúng đắn nhất của tôi”, một độc giả chia sẻ.

Ô tô điện mini là lựa chọn tốt với người có mức thu nhập trung bình - Ảnh minh họa

Ô tô điện mini là lựa chọn tốt với người có mức thu nhập trung bình - Ảnh minh họa

Dưới đây là chia sẻ của độc giả Ánh Xuân về quyết định mua ô tô điện mini:

Tôi năm nay 27 tuổi, sinh sống và làm việc tại Hà Nội, vì tính chất công việc của tôi bận rộn dẫn tới việc nhu cầu di chuyển trong nội thành liên tục, nên nghĩ tới việc mua ô tô.

Đi xe máy có nhiều điểm bất tiện, đặc biệt cảnh mưa nắng thất thường cũng như dòng người đông đúc khiến việc đi đường thường xuyên là nỗi khó chịu. Việc di chuyển bằng xe máy với thời tiết “sáng nắng, chiều mưa” của Hà Nội với lịch trình dày đặc là rất mệt mỏi.

Nhưng khi bàn với cha mẹ chuyện mua ô tô, bố mẹ tôi cực lực phản đối. Đó là bởi sau khi suy tính, tôi quyết định mua ô tô điện mini.

Tôi có mức lương ổn định khoảng 20 triệu, đến nay để dành được khoảng 150 triệu. Số tiền này không đủ để mua ô tô. Tôi sẽ phải mua xe trả góp. Do vậy, một chiếc ô tô điện mini là phù hợp nhất.

Mua xe trả góp, mỗi tháng tôi phải trả cho ngân hàng khoảng 4,3 triệu đồng với lãi suất 10% trong 2 năm. Đó không phải một gánh nặng với mức lương 20 triệu. Ngoài ra, chi phí sử dụng xe điện không quá cao.

Tuy nhiên, bố mẹ tôi phản đối vì nhiều nhẽ. Các cụ tiết kiệm đã quen, cho rằng xe máy hoàn toàn đủ dùng. Mua ô tô lại phải đi vay thêm, dù số tiền trả hằng tháng với tôi là bình thường, nhưng trong quan niệm các cụ vẫn là "gánh nặng". Đã vậy, xe điện còn là kiểu xe mới, nên bố mẹ tôi cũng băn khoăn.

Một số người bạn cũng nói tôi rằng đã quyết định mua xe trả góp, lại chưa vướng bận gia đình, tôi nên mua những chiếc xe to hơn.

Dù thích được bảo vệ trong ô tô hơn là xe máy, nhưng tôi cũng không thích cảm giác đau đầu tìm chỗ đỗ. Ô tô điện mini nhỏ gọn sẽ dễ dàng tìm chỗ gửi hơn. Việc di chuyển trong nội thành cũng thoải mái hơn khi có thể đi vào những con ngõ nhỏ.

Cả bố mẹ và bạn tôi đến giờ vẫn phản đối. Nhưng tôi không thấy hối hận với quyết định của mình. Dẫu sao, tôi cũng không có nhu cầu tự lái xe khi đi xa. Tôi mua xe để phục vụ mình chứ không muốn phục vụ lại chiếc xe. Nếu ô tô điện mini đã quá đủ với nhu cầu, sao tôi phải chịu thêm nợ nần để mua xe khác?

Độc giả Ánh Xuân

Tin tức giá xe: Wuling Mini EV chỉ còn từ 189 triệu đồngTin tức giá xe: Wuling Mini EV chỉ còn từ 189 triệu đồng

Wuling Mini EV Lv1 (Tiêu chuẩn 1) đang được giảm giá mạnh tại các đại lý. Số lượng cũng không còn nhiều.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên