Chiếc bánh kem hoa hướng dương được bán giá 6 triệu đồng

11/04/2019 15:06 GMT+7

TTO - Chiếc bánh kem trang trí các hoa hướng dương được một phụ huynh của hệ thống trường quốc tế British International school (BIS) TP.HCM trả 6 triệu đồng trong sự kiện gây quỹ cho chương trình Ước mơ của Thúy của báo Tuổi Trẻ.

Chiếc bánh kem hoa hướng dương được bán giá 6 triệu đồng - Ảnh 1.

Bố mẹ tham gia cùng con cái trong hoạt động cộng đồng là tinh thần của buổi gây quỹ ủng hộ chương trình Ước mơ của Thúy diễn ra tại trường BIS - Ảnh: HỒNG VÂN

Sáng 7-4, hơn 120 phụ huynh có con đang theo theo học tại hệ thống trường BIS TP.HCM đã tham gia sự kiện gây quỹ ủng hộ kinh phí điều trị và học bổng cho bệnh nhi bị ung thư qua chương trình Ước mơ của Thúy.

Đóng góp vào chương trình, các phụ huynh đã mang đến nhiều loại bánh nhà làm: bánh tiramisu, bánh bông lan, bánh kem… để bán ủng hộ chương trình. 

Một số phụ huynh không kịp nướng bánh cũng mang đến nhiều loại bánh ngọt mua ở cửa hàng để tham gia. Người bán không lấy tiền, người mua tự bỏ tiền vào hộp giấy với giá "tùy tâm".

Đấu giá bánh kem ủng hộ Chương trình Ước mơ của Thúy

Những chiếc bánh kem đẹp nhất được bán đấu giá trong không khí vui vẻ do thầy hiệu trưởng cơ sở mầm non của BIS là Ian Battersby khuấy động. 

Chiếc bánh đầu tiên - được trang trí với những bông hoa hướng dương - được một phụ huynh trả giá 6 triệu đồng.

Tại lễ gây quỹ, học sinh trường BIS đã chia sẻ những cảm xúc của mình khi đi thăm và kết bạn với các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. 

Ấn tượng của các bạn là các bệnh nhi dù phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn giữ được tinh thần lạc quan.

Chiếc bánh kem hoa hướng dương được bán giá 6 triệu đồng - Ảnh 3.

Niềm vui của một phụ huynh khi đấu giá một trong những chiếc bánh kem đặc biệt ủng hộ chương trình Ước mơ của Thúy - Ảnh: HỒNG VÂN

"Em trai tôi chỉ mới 13 tuổi khi em ấy qua đời. Khi nhìn thấy những hình ảnh của các bệnh nhi ở bệnh viện với các học sinh, tôi thấy thật xót xa. Đây là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với các học sinh và gia đình", chị Wong Li Choo, người Malaysia, mẹ của hai học sinh lớp 2 và lớp 4, người ự tay làm bánh Brownie mang đến buổi gây quỹ, chia sẻ.

Năm 2018, hoạt động ủng hộ chương trình Ước mơ của Thúy của trường BIS với sự tham gia của gia đình các phụ huynh đã huy động được 121 triệu. 

Theo đại diện nhà trường, năm nay tuy chưa tổng kết con số, nhưng mục tiêu của ban tổ chức là vận động được bằng hoặc nhiều hơn số tiền trên.

Ngày hội hoa hướng dương 'Ước mơ của Thúy' đã sẵn sàng! Ngày hội hoa hướng dương "Ước mơ của Thúy" đã sẵn sàng!

TTO - Tính đến 16h30 ngày 1-12, đã có trên 5000 bông hoa hướng dương của cộng đồng mạng dành tặng bệnh nhi ung thư, tương đương với khoảng 150 triệu đồng mà Công ty CP dược phẩm Eco góp cho chương trình của báo Tuổi Trẻ.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận