17/04/2020 18:37 GMT+7

Chỉ đạo kiểm tra vụ nhóm người chơi golf ở Cửa Lò trong ngày cách ly xã hội

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Dù đang trong thời gian cách ly xã hội theo chỉ thị 16 nhưng nhiều người vẫn tới chơi golf ở sân golf Cửa Lò, Nghệ An.

Chỉ đạo kiểm tra vụ nhóm người chơi golf ở Cửa Lò trong ngày cách ly xã hội - Ảnh 1.

Người chơi golf ở sân golf Cửa Lò, Nghệ An chiều 16-4 - Ảnh: BÌNH NGUYỄN

Chiều 17-4, ông Đặng Thanh Tùng - chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An - ký công văn hỏa tốc gửi UBND thị xã Cửa Lò và Sở Văn hóa, thể thao tỉnh về xử lý thông tin báo chí phản ánh nhiều người tụ tập chơi golf trong thời gian cách ly xã hội.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - giao UBND thị xã Cửa Lò xác minh việc dư luận phản ánh tình trạng sân golf Cửa Lò vẫn mở cửa, nhiều người tụ tập bất chấp quy định cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đồng thời làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý nghiêm với Ban quản lý sân golf Cửa Lò, các tổ chức và cá nhân vi phạm (nếu có), báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 18-4.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đưa tin chiều 16-4, sân golf Cửa Lò vẫn mở cửa đón khách, nhiều người tụ tập đánh golf bên trong. Trong khi đó, Nghệ An là một trong số 15 địa phương thuộc nhóm có nguy cơ, phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch theo chỉ thị 16 đến ngày 22-4.

Ông Doãn Tiến Dũng - chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò - cho hay thị xã đã kiểm tra, yêu cầu giám đốc sân golf thực hiện nghiêm chỉ thị, đóng cửa sân.

Sân Golf Cửa Lò có quy mô 18 lỗ với diện tích 133ha, trải dài hơn 1,2km dọc theo bãi biển Cửa Lò. Sân golf này hoạt động từ năm 2011 và là sân golf đầu tiên ở bắc miền Trung.

Ông Bùi Đình Long - phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - cho biết tỉnh đã có công văn hỏa tốc gửi các sở ban ngành và địa phương yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. Quyết định tiếp theo sẽ được đưa ra vào ngày 22-4 tùy vào tình hình dịch bệnh.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An - cho biết do tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội đến 22-4 nên ngành giáo dục tiếp tục cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều 17-4, các cửa hàng ăn uống, quán cà phê, các điểm vui chơi giải trí công cộng ở TP Vinh vẫn đóng cửa. Tuy nhiên, trên các tuyến phố người dân đổ ra đường đông hơn so với những ngày giãn cách xã hội hai tuần qua.

Tại một số công viên, dù chính quyền địa phương đã đóng cửa, rào chắn dụng cụ tập thể thao nhưng nhiều người dân vẫn đi ra ngoài tập thể dục, thậm chí một số người không đeo khẩu trang.

Hơn 700 người từ Bạch Mai về Nghệ An đều âm tính COVID-19 Hơn 700 người từ Bạch Mai về Nghệ An đều âm tính COVID-19

TTO - Kết quả xét nghiệm hơn 700 người gồm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân quê Nghệ An từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 đến 28-3 đều âm tính với COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên