Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Chết vì nhận thử thách ăn một lèo hết 50 quả trứng

04/11/2019 22:13 GMT+7

TTO - Chấp nhận thử thách ăn hết 50 quả trứng để nhận hơn 27 USD, người đàn ông không may mắn đã ngã xuống bất tỉnh khi ăn đến quả trứng thứ 42, đúng bằng số tuổi của mình.

Chết vì nhận thử thách ăn một lèo hết 50 quả trứng - Ảnh 1.

Ảnh: DailyHolics

Theo tin từ trang Khaleej Times của Ấn Độ, anh Subhash Yadav, 42 tuổi, đến chợ Bibiganj (quận Jaunpur, tỉnh Uttar Pradesh) sáng 4-11 cùng một người bạn để ăn trứng nhưng cả hai xảy ra cãi vã.

Không thể phân biệt phải trái đúng sai bằng lời nói, cả hai quyết định giải quyết cuộc tranh cãi bằng cách thách nhau ăn 50 quả trứng. Người chiến thắng sẽ nhận được 2.000 rupee (khoảng 650.000 đồng).

Subhash Yadav chấp nhận thử thách và nhanh chóng bóc trứng ăn. Tuy nhiên, khi đang ăn quả trứng thứ 42, Yadaw "bất ngờ ngã quỵ xuống".

Anh nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương, rồi được chuyển lên Viện Khoa học y khoa Sanjay Gandhi Post (Uttar Pradesh) nhưng đã tử vong vài giờ sau đó.

Các bác sĩ tại đây kết luận Yadav đã chết vì biến chứng do ăn quá nhiều trứng.

Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Trứng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể do chứa nhiều protein, chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, để không bị quá liều, đối với người trưởng thành bình thường một tuần chỉ nên ăn 3 quả, người bị tăng huyết áp hoặc cholesterol cao trong máu vẫn có thể ăn trứng vì không làm tăng huyết áp và cholesterol máu, tuy nhiên một tuần chỉ nên ăn 1-2 quả.

Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo người dân không nên tham gia các thử thách ăn nhanh, ăn nhiều - dù điều này khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới - vì hệ lụy đến sức khỏe.

Nghiên cứu năm 2007 của Đại học Pennsylvania (Mỹ) chỉ ra rằng tham gia thi ăn có thể gây khó tiêu, đầy hơi; thậm chí khiến thủng, loét dạ dày, nhiễm độc nước, loãng chất điện giải trong máu. Nguy hiểm hơn có thể bị nghẹn đến chết.

MINH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận