Tag: Loét dạ dày

Phụ huynh bất ngờ vì con 9 tuổi đã loét dạ dày

Nhiều phụ huynh nghĩ bệnh loét dạ dày chỉ gặp ở người lớn mà không nghĩ trẻ nhỏ cũng rất dễ mắc. Các bậc cha mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế sớm để được điều trị kịp thời.

Các đặc tính chống viêm nhiễm, kháng u hiệu quả của nấm Agaricus blazei Murill (AbM)

Trong cơ thể con người, sự viêm nhiễm là một phần của phản ứng sinh học phức tạp, nhằm để loại bỏ tổn thương từ những virus lạ hoặc hóa chất có hại hoặc chất độc cũng như mầm bệnh hoặc tế bào bị hư hỏng.

Mối liên hệ xấu giữa rượu vang và đột quỵ, tổn thương tim, ung thư

Nhiều người tin rằng uống rượu vang có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học mới cho thấy dù là rượu gì cũng không tốt cho sức khỏe!

Uống nhiều nước chanh để giải nhiệt, coi chừng 7 tác hại khôn lường

Nước chanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây ra những tác dụng phụ như: Loét dạ dày, tăng nguy cơ mắc sỏi thận và các vấn đề đường ruột...

Chương trình tư vấn: Hiểu và điều trị đúng khuẩn Helicobacter pylori để phòng ngừa các biến chứng

Vi khuẩn Helicobacter pylori (H.P) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, là nguyên nhân chính gây ra viêm, loét dạ dày – tá tràng. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dạ dày – loại ung thư nguy hiểm thường gặp ở nước ta.

Rối về tiêu hóa, đau đầu, thấp khớp, chàm... cứ tìm đến bắp cải!

Có ai ngờ cái bắp cải trông đơn giản mà có tác dụng tốt với hàng loạt chứng bệnh: loét dạ dày, đau đầu, béo phì, chàm, vàng da, bệnh còi, thấp khớp, viêm khớp, bệnh gút…

Uống nhầm thuốc tẩy bồn cầu, bé trai bị loét miệng, dạ dày

TTO - Bé trai 21 tháng tuổi trong lúc chơi đùa đã cho vào miệng chiếc chén từng dùng để đựng thuốc tẩy rửa bồn cầu, dẫn đến bị tổn thương vùng miệng, loét thực quản, dạ dày.

Chết vì nhận thử thách ăn một lèo hết 50 quả trứng

TTO - Chấp nhận thử thách ăn hết 50 quả trứng để nhận hơn 27 USD, người đàn ông không may mắn đã ngã xuống bất tỉnh khi ăn đến quả trứng thứ 42, đúng bằng số tuổi của mình.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc: 'huyền thoại' và sự thật

TTO - Thoái hóa khớp là tình trạng hư hại sụn khớp không hồi phục. Sụn khớp chính là thành phần trắng, giòn. Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc có phải là... cứu cánh?

Tết vui, không 'đày đọa' dạ dày

TTO - Để có được những ngày tết yên vui, cần giữ sức khỏe cho bản thân và gia đình bằng cách ăn uống khoa học, vệ sinh và đúng cách...